กงสุลไทยในญี่ปุ่นจัด “เทศกาลไทย ณ นครโอชากา” ครั้งที่ 17 คนแห่ชมคึกคัก

ข่าว

  กงสุลไทยในญี่ปุ่นจัด “เทศกาลไทย ณ นครโอชากา” ครั้งที่ 17 คนแห่ชมคึกคัก

  ไทยรัฐออนไลน์
  19 พ.ค. 2562 03:30 น.
  SHARE

  กงสุลไทยในญี่ปุ่นจัด “เทศกาลไทย ณ นครโอชากา” ครั้งที่ 17 คนแห่ชมคึกคัก

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 พ.ค. 2562 03:30 น.

  สถานกงสุลไทยในญี่ปุ่น จัดงานเทศกาลไทย ณ นครโอชากา ครั้งที่ 17 มีการจัดแสดงสินค้าและกิจกรรมหลากหลายที่นำเสนอความเป็นไทย โดยชาวญี่ปุ่นเข้ามาชมเป็นจำนวนมาก...

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 18 พ.ค. 2562 นายบรรสาน บุนนาค เอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว นายกฤษณ์ ตันคณารัตน์ กงสุลใหญ่ ณ นครโอซากา ประเทศญี่ปุ่น และนาย โจตะ ยามาโมโตะ (Jota Yamamoto) เอกอัครราชทูตญี่ปุ่น (ออท.) ประจำเขตคันไซ ร่วมเปิดงาน “เทศกาลไทย ณ นครโอชากา” ครั้งที่ 17 (Thai Festival in Osaka 2019) ที่สวนสาธารณะ ไทโยโนะฮิโรบะ บริเวณปราสาทโอซากา โดยมี นาย ฮิโรโนริ ฮาริโมโตะ (Hironori Harimoto) ผู้แทนผู้ว่าราชการจังหวัดโอซากา นางสาว อายะ วาดะ (Aya Wada) ผู้แทนนายกเทศมนตรีนครโอซากา และผู้แทนกงสุลไทยในนครโอซาการ่วมในพิธีพร้อมร่วมกล่าวแสดงความยินดีในการจัดงานครั้งนี้ ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นที่มาร่วมงานจำนวนมาก

  สำหรับงานเทศกาลไทย ณ นครโอซากา สถานกงสุลใหญ่ฯ และหน่วยงานไทย ณ นครโอซากา ร่วมกันจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี นับตั้งแต่ปี 2546 จนถึงปัจจุบันเป็นครั้งที่ 17 แล้ว และได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นจากพี่น้องชาวญี่ปุ่นในภูมิภาคคันไซมาโดยตลอด เป็นกิจกรรมประชาสัมพันธ์และส่งเสริมภาพลักษณ์ประเทศไทยประจำปีที่ใหญ่ที่สุดในเขตคันไซ (ภาคตะวันตกของญี่ปุ่น) ช่วยยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขันของสินค้าและบริการของไทยในญี่ปุ่น ส่งเสริมนโยบายประเทศไทย 4.0 ของรัฐบาล เสริมสร้างความเข็มแข็งให้กับชุมชนไทยในภูมิภาคคันไซ อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของความสัมพันธ์ฉันมิตรระหว่างประเทศไทยกับภูมิภาคคันไซอีกด้วย ภายในงานมี กิจกรรมหลากหลายที่นำเสนอเสน่ห์ของความเป็นไทย มีการจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม ผลไม้ สินค้าอุปโภคบริโภคของไทย มีการสาธิตการทำขนมไทย

  โดยการแสดงที่เพิ่มสีสันให้กับงาน อาทิ การแสดงนาฏศิลป์ไทย การสาธิตมวยไทย และคอนเสิร์ตจากศิลปินไทย ที่สำคัญ สถานกงสุลใหญ่ฯ ได้จัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 โดยนิทรรศการดังกล่าวจัดขึ้นที่บริเวณ Thai Pavilion โดยในโซน Thai Pavilion นั้น หน่วยงานไทยต่างๆ ได้ร่วมกันนำเสนอประเทศไทยในมิติต่างๆ ที่สอดคล้องกับนโยบายประเทศไทย 4.0 มีไฮไลท์สำคัญคือ กิจกรรม Cool Isan ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวไปยังภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย โดยกำหนดจัดงาน 2 วัน ระหว่างวันที่ 18 – 19 พ.ค.2562

  สำหรับบรรยากาศโดยทั่วไปภายในงาน มีผู้เข้าชม ช็อป ชิม และเลือกซื้อสินค้าไทยกันอย่างหนาแน่น ซึ่งร้านอาหารและเครื่องดื่มจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าไทย มีผู้มาร่วมออกร้านเป็นผู้ประกอบการร้านอาหารไทยในญี่ปุ่นรวม 67 คูหา อาหารไทยที่ได้รับความนิยมมากคือผัดไทย ข้าวมันไก่ ข้าวกะเพราไข่ดาว แกงเขียวหวาน และต้มยำ รวมทั้งผลไม้ไทยต่างๆ ส่วนการแสดงมีดาราศิลปินมาร่วมสร้างความสนุกและความสุขจำนวนมากคือ วง Zeal, แซ็ค ชุมแพ, หนุ่ม ศรราม, ลูกตาล ชลธิชา. ยิม จีบได้, The Star Copy Show – แอ็ด คาวบอย – ตูน และ รัศมีแข, คณะนาฏศิลป์ไทยมีดี Southern Breeze จ. เชียงใหม่, คณะนาฏศิลป์ของ ททท., การสาธิตมวยไทย โดยชมรมมวยไทย Seisikai Professional จากนครโอซากา และวงดนตรี MFF ASA 85 ทำดีเพื่อพ่อหลวง โรงเรียนมิวสิค ฟอร์ ฟัน อะคาเดมี่ ด้วย

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ญี่ปุ่นเทศกาลไทยโอซากาเขตคันไซสถานกงสุล

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 12:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์