คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

หนุ่มใหญ่จีนบุกแทงเด็ก 10 ขวบดับ แค้นรังแกลูกสาวที่โรงเรียน

ไทยรัฐออนไลน์16 พ.ค. 2562 03:40 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่ชาวจีนก่อเหตุบุกรุกเข้าไปในห้องเรียนของโรงเรียนประถมแห่งหนึ่ง และใช้มีดแทงเด็กชายวัยเพียง 10 ขวบจนเสียชีวิต เพราะไม่พอใจที่เด็กคนนี้แกล้งลูกสาวของเขา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 14 พ.ค. 2562 ว่า ชายชาวจีนวัย 41 ปี แซ่หวัง บุกเข้าไปในโรงเรียนประถมในเมืองชางเรา มณฑลเจียงซี ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีนเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา แล้วใช้มีดปอกผลไม้จู่โจมเด็กชาว ป.3 แซ่หลิว ถึงในห้องเรียน ซึ่งหลังเกิดเหตุ เด็กคนนี้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างรวดเร็ว แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนนายหวังถูกจับกุมตัวได้ในที่เกิดเหตุ โดยตำรวจออกแถลงการณ์ในวันต่อมา ว่า นายหวังยอมรับสารภาพแล้วและแรงจูงใจของเขาคือ การทะเลาะกันระหว่างลูกสาวของเขากับเด็กชายหลิว แต่ไม่ให้รายละเอียดอื่น

อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นมีภาพถ่ายข้อความจากกรุ๊ปแชตของผู้ปกครองและครูของโรงเรียนประถมแห่งนี้ รั่วไหลสู่โลกออนไลน์ แสดงให้เห็นว่า นายหวัง กล่าวหา ด.ช.หลิว ว่ารังแกลูกสาวของเขามานานนับปี แม้ว่าจะมีการขอให้หยุดแล้วก็ตาม ทำให้นายหวังขู่ว่าจะไปหาเด็กชายคนนี้ด้วยตัวเอง

ในวันเกิดเหตุ ครูโรงเรียนประถมแห่งนี้พยายามจัดการประชุมระหว่างผู้ปกครองของเด็กทั้ง 2 ฝ่ายเพื่อแก้ปัญหาและให้ ด.ช.หลิว ขอโทษ แต่ครอบครัวของ ด.ช.หลิว ไม่มา โดยพ่อของ ด.ช.หลิว อ้างว่าครูบอกกับเขาว่านายหวังทำตัวไร้เหตุผลและมีแนวโน้มที่จะใช้ความรุนแรง เขาจึงรีบกลับทันทีหลังจากส่งลูกชายที่โรงเรียน เพราะกลัวอันตราย และอ้างด้วยว่า ไม่มีใครบอกเขาเรื่องการแกล้งกันมาก่อนเลย

ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังทำให้ครูใหญ่ของโรงเรียน ถูกพักงาน ขณะที่ตำรวจกำลังสืบสวนหาข้อเท็จจริงของเหตุการณ์นี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แทงเด็กจีนแกล้งกันในโรงเรียนโรงเรียนประถมฆาตกรรม

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้