คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ซึงรี อดีตสมาชิกวงบิ๊กแบง รอดคุก ศาลกรุงโซลไม่อนุมัติหมายจับ

ไทยรัฐออนไลน์15 พ.ค. 2562 13:13 น.
SHARE

ซึงรี โล่งใจไปได้หนึ่งเปลาะ ศาลกรุงโซลไม่อนุมัติคำขอหมายจับของตำรวจ ชี้นักร้องดัง ยังสามารถโต้แย้งข้อกล่าวหายักยอกเงินและข้อหาอื่นๆ เกี่ยวกับการซื้อบริการ-จัดหาโสเภณี

เมื่อ 15 พ.ค.62 สำนักข่าวยอนฮัป รายงานความคืบหน้าคดีดังเขย่าวงการเคป๊อป นายอี ซึง-ฮยอน หรือรู้จักในชื่อ ‘ซึงรี’ อดีตนักร้องชื่อดังวงบิ๊กแบง ในเกาหลีใต้ วัย 28 ปี ถูกตั้งข้อหายักยอกเงินและจัดหาผู้หญิงให้นักลงทุนชาวญี่ปุ่นใช้บริการทางเพศว่า ซึงรี โล่งอกไปได้หนึ่งเปลาะ เมื่อศาลชั้นต้นโซลกลาง พิจารณาไม่อนุมัติคำร้องขอหมายจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากเห็นว่าข้อกล่าวหาดังกล่าว ซึงรียังสามารถข้อโต้แย้งได้ และศาลยังพิจารณาว่ามีความกังวลเพียงเล็กน้อยที่ซึงรีอาจทำลายหลักฐาน

ซึงรี เดินออกมาจากศาลสูงในกรุงโซล เมื่อ 14พ.ค.62 หลังมารับฟังการแจ้งข้อหา ขณะที่นักร้องดังอดีตสมาชิกวงบิ๊กแบง ยังคงปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด

ก่อนหน้านี้ เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 14 พ.ค. ซึงรี อดีตนักร้องชื่อดังแห่งวงบิ๊กแบง ได้ถูกควบคุมตัวออกจากศาลสูงในกรุงโซล ในสภาพถูกสวมกุญแจมือแต่ใช้ผ้าคลุมไว้เพื่อปิดบังไม่ให้สาธารณชนเห็น ขณะที่มีนักข่าวและช่างภาพจำนวนมากมารอติดตามรายงานความคืบหน้า หลังจากซึงรี ได้เดินทางมาที่ศาลในช่วงเช้าวันเดียวกัน เพื่อฟังการแจ้งข้อหาเกี่ยวกับการซื้อบริการโสเภณี เมื่อปี 2558 การจัดหาผู้หญิงให้นักลงทุนใช้บริการทางเพศชาวญี่ปุ่น ในปีเดียวกัน และการยักยอกเงินจากผับเบิร์นนิ่งซัน ซึ่งซึงรีเคยมีชื่อเป็นผู้บริหาร ด้วยวงเงิน 530 ล้านวอน (14 ล้านบาท) มาใช้ส่วนตัวเมื่อปี 2559 ในขณะที่ ซึงรี ได้ยืนกรานปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด 

ส่วน นายยู อิน ซอก นักธุรกิจซึ่งเป็นหุ้นส่วนกับซึงรี ในบริษัทยูริ โฮลดิงส์ และนายยู อิน ซอก ได้ถูกตั้งข้อหาเดียวกันกับซึงรีนั้น ศาลชั้นต้นโซลกลาง ก็ไม่อนุมัติออกหมายจับนายยู อิน ซอกเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซึงรีซึงรีโดนแจ้งข้อหายักยอกเงินผับเบิร์นนิ่งซันสมาชิกวงบิ๊กแบง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้