ไลฟ์สไตล์
100 year

บินเล็กจังโก้ตกขณะกลับจากดูมวยที่เวกัส ดับสลดยกลำ 13 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2562 05:25 น.
SHARE

บินเล็กจังโก้ตกขณะกลับจากดูมวยที่เวกัส ดับสลดยกลำ 13 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ค. 2562 05:25 น.

เครื่องบินเล็กซึ่งกำลังพาผู้โดยสารกลับจากดูมวยในลาส เวกัส ไปยังเม็กซิโก ตกระหว่างการเดินทาง ทำให้ทั้ง 13 คนที่อยู่บนเครื่องเสียชีวิตทั้งหมด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 พ.ค. 2562 เกิดเหตุเครื่องบินเล็กส่วนตัวซึ่งกำลังพาแฟนมวยกลับจากลาส เวกัส มายังเม็กซิโก ตกระหว่างทางในพื้นที่ภูเขาของเขต โอกัมโป พื้นที่ห่างไกลทางตอนเหนือของประเทศ ผู้โดยสาร 10 คนและลูกเรืออีก 3 คนเสียชีวิตทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

เครื่องบินที่ประสบเหตุซึ่งเป็นรุ่น บอมบาเดียร์ ชาลเลนเจอร์ 601 เดินทางออกจากลาส เวกัส ในช่วงบ่ายวันอาทิตย์ และคาดว่าจะเดินทางถึงเมืองมอนเตร์เรย์ ในช่วงเย็น แต่กลับขาดการติดต่อหลังจากออกเดินทางได้ราว 2 ชั่วโมง ก่อนจะมีการยืนยันว่าเครื่องตก

ข่าวระบุด้วยว่า ผู้โดยสารบนเครื่องซึ่งเชื่อว่าเป็นชาวเม็กซิโกทั้งหมด กำลังเดินทางกลับบ้านหลังจากชมการแข่งขันชกมวยระหว่าง คาเนโล อัลบาเรซ และ แดเนียล จาคอบส์ ที่สนาม ที โมบาล อารีนา ในคืนวันเสาร์ โดยหลายคนเป็นสมาชิกครอบครัวเดียวกันด้วย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าอะไรเป็นสาเหตุทำให้เครื่องบินลำนี้ตก แต่สื่อท้องถิ่นของเม็กซิโกรายงานว่า มีพายุรุนแรงในในเขตโอกัมโปในช่วงเวลาเกิดเหตุด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินตกเม็กซิโกดูมวยลาส เวกัสเครื่องบินเล็ก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:39 น.