ไลฟ์สไตล์
100 year

สื่อนอกรายงาน ในหลวง พระราชินีเสด็จออกสีหบัญชร พสกนิกรถวายพระพรก้องโลก

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2562 19:18 น.
SHARE

สื่อนอกรายงาน ในหลวง พระราชินีเสด็จออกสีหบัญชร พสกนิกรถวายพระพรก้องโลก

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2562 19:18 น.

สื่อต่างประเทศรายงานทั่วโลก พสกนิกรไทยสุดปลื้มปีติ ถวายพระพรชัยมงคง ‘ทรงพระเจริญ’ ดังกึกก้อง ในโอกาสมหามงคล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมด้วยพระราชินี เสด็จออกสีหบัญชร


เมื่อ 6 พ.ค.62 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานไปทั่วโลก พสกนิกรชาวไทยหลายพันคนพากันปลื้มปีติ ขณะมาเฝ้าชมพระบารมีและถวายพระพรชัยมงคล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมด้วย สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี เสด็จออกสีหบัญชร พระที่นั่งสุทไธสวรรย์ปราสาท เมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 พ.ค.62 ซึ่งเป็นวันที่ 3 และวันสุดท้ายของพระราชพิธีบรมราชาภิเษกระหว่างวันที่ 4-6 พ.ค.62

ข่าวแนะนำ

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระราชดำรัส ‘รู้สึกยินดีและปลื้มใจมาก ที่ได้เห็นประชาชนทั้งหลายมีไมตรีจิต พร้อมเพรียงกันมาร่วมแสดงความปรารถนาดี ในวาระบรมราชาภิเษกในครั้งนี้ฯ’ จากนั้น พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี ได้ทรงโบกพระหัตถ์ให้กับพสกนิกรชาวไทยที่พร้อมใจกันสวมเสื้อสีเหลืองมาเฝ้าชมพระบารมีในการเสด็จออกสีหบัญชรในครั้งนี้ ซึ่งเปล่งเสียงทรงพระเจริญดังกึกก้อง

จากนั้น พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้เสด็จออกให้คณะทูตานุทูตและกงสุลต่างประเทศเฝ้าฯถวายพระพรชัยมงคล ณ พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ในหลวง ร.10พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชินีสุทิดาเสด็จออกสีหบัญชร

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 15:34 น.