ไลฟ์สไตล์
100 year

อิสราเอลปะทะเดือดปาเลสไตน์ หนุ่มคนงานไทย วัย30 โดนสะเก็ดจรวด เจ็บหนัก

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2562 11:40 น.
SHARE

อิสราเอลปะทะเดือดปาเลสไตน์ หนุ่มคนงานไทย วัย30 โดนสะเก็ดจรวด เจ็บหนัก

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2562 11:40 น.

สื่ออิสราเอล เผยหนุ่มคนงานไทย วัย 30 ปี บาดเจ็บ  อาการค่อนข้างสาหัส โดนสะเก็ดจรวดจากฝ่ายกลุ่มติดอาวุธปาเลสไตน์ยิงมาโจมตีอิสราเอล ถูกนำตัวขึ้นฮ.ทหารส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

เมื่อ 6 พ.ค.62 เว็บไซต์ Timesofisrael สื่อในอิสราเอลรายงานความคืบหน้าเหตุการณ์ตึงเครียดอิสราเอลกับกลุ่มติดอาวุธในเขตฉนวนกาซา ดินแดนปาเลสไตน์ยังคงยิงจรวดตอบโต้ข้ามชายแดนกันอย่างดุเดือด ว่า มีคนงานชายชาวไทยวัย 30 ปีคนหนึ่ง ได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากโดนเศษจรวดจากฝ่ายกลุ่มติดอาวุธในฉนวนกาซายิงมาตกใส่ในไร่ซึ่งคนงานไทยผู้นี้กำลังทำงานอยู่พอดี จนได้รับบาดเจ็บค่อนข้างรุนแรง และได้ถูกนำขึ้นเฮลิคอปเตอร์ทหาร ส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

ข่าวแนะนำ

บีบีซี รายงานด้วยว่า การยิงปะทะกันอย่างดุเดือดระหว่างอิสราเอลกับกลุ่มติดอาวุธในฉนวนกาซา ซึ่งดำเนินมาตั้งแต่วันเสาร์ที่ 4 พ.ค.62 เป็นเหตุให้ชาวอิสราเอลเสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 4 ราย ขณะที่ชาวปาเลสไตน์เสียชีวิต 23 ราย จนนับเป็นเหตุปะทะกันรุนแรงที่สุดระหว่างอิสราเอลกับกลุ่มติดอาวุธในปาเลสไตน์ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยสาเหตุที่ทำให้ทั้งสองฝ่ายปะทะกันอย่างดุเดือดครั้งนี้ เริ่มจากมีชาวปาเลสไตน์ยิงทหารอิสราเอลได้รับบาดเจ็บ 2 นายเมื่อวันศุกร์ที่ 3 พ.ค.ขณะชาวปาเลสไตน์ได้รวมตัวชุมนุมตามแนวพรมแดนประท้วงที่อิสราเอลปิดกั้นชายแดนระหว่างอิสราเอลกับเขตแดนฉนวนกาซา

ด้านกองทัพอิสราเอลระบุว่า กองทัพอิสราเอลได้ระดมยิงจรวดกว่า 600 ลูกเข้าไปโจมตีในฝั่งเขตแดนฉนวนกาซา และสามารถโจมตีเป้าหมายนับ 320 แห่ง ขณะที่ระบบป้องกันภัยทางอากาศ สามารถยิงสกัดจรวดจากฝ่ายกลุ่มติดอาวุธได้กว่า 150 ลูก โดยนายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮูของอิสราเอลกล่าวอย่างแข็งกร้าวว่า ตนได้สั่งให้กองทัพเดินหน้าโจมตีกลุ่มก่อการร้ายในกาซาอย่างหนักหน่วงต่อไป ในขณะที่มีรายงานสหประชาชาติ รัฐบาลกาตาร์ และอียิปต์ กำลังพยายามเป็นคนกลางเจรจาให้ทั้งสองฝ่ายหยุดยิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนงานไทยบาดเจ็บคนงานไทยในอิสราเอลบาดเจ็บอิสราเอลปะทะปาเลสไตน์ฉนวนกาซากลุ่มติดอาวุธปาเลสไตน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 06:35 น.