ไลฟ์สไตล์
100 year

เผยคลิปนาทีบินรัสเซียลงจอดกระแทกพื้นไฟลุก ยอดตายพุ่ง 41 ศพ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2562 04:30 น.
SHARE

เผยคลิปนาทีบินรัสเซียลงจอดกระแทกพื้นไฟลุก ยอดตายพุ่ง 41 ศพ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2562 04:30 น.

สื่อรัสเซียเผยแพร่คลิปแสดงให้เห็นวินาทีที่เครื่องบินโดยสารของแอโรฟลอตลงจอดกระแทกพื้นจนเกิดไฟลุกท่วม ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตมีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นเป็น 41 รายแล้ว...

สำนักข่าว อาร์ที ของรัสเซีย เผยแพร่คลิปวิดีโอจากกล้องรักษาความปลอดภัยของท่าอากาศยานนานาชาติ เซเรเมเตียโว ในกรุงมอสโก แสดงให้เห็นวินาทีที่ เครื่องบิน ซุคฮอย ซุปเปอร์เจ็ต-100 ของสายการบิน แอโรฟลอต ของรัสเซีย ลงจอดฉุกเฉินแล้วกระแทกพื้นจนเกิดไฟลุกท่วม เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 พ.ค. 2562 ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

อาร์ที ยังเผยคลิปวิดีโอที่ถ่ายโดยผู้โดยสารคนหนึ่งซึ่งนั่งติดกับหน้าต่างฝั่งขวาของเครื่องบิน โดยภาพแสดงให้เห็นว่า เปลวไปพวยพุ่งอย่างรุนแรงจากเครื่องยนต์ ขณะที่มีเสียงผู้หญิงและเด็กกรีดร้องด้วยความหวาดกลัว

ทั้งนี้ เครื่องบินโดยสารเที่ยวบินที่ เอสยู1492 บรรทุกผู้โดยสารและลูกเรือมาทั้งหมด 78 คน กำลังเดินทางจากสนามบินเชเรเมเตียโวไปยังเมืองเมอร์มานสค์ แต่หลังจากขึ้นบินได้ราว 27 นาที นักบินก็ตัดสินใจขอลงจอดฉุกเฉิน และควบคุมเครื่องบินกลับไปที่เชเรเมเตียโว โดยที่ไม่มีการเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้ต้องลงจอดฉุกเฉิน

ล่าสุด นางสเวตลานา เปเตรนโก โฆษกหญิงของคณะกรรมการสืบสวนของรัสเซีย บอกกับผู้สื่อข่าวว่า จากข้อมูลล่าสุดที่เจ้าหน้าที่ได้รับมา มีผู้ที่โดยสารเครื่องบินลำนี้รอดชีวิตเพียง 37 คนจากทั้งหมด 78 คนเท่านั้น ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 7 ราย.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้เครื่องบินรัสเซียลงจอดฉุกเฉินแอโรฟลอตมอสโก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 23:00 น.