ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เผยคลิปนาทีบินรัสเซียลงจอดกระแทกพื้นไฟลุก ยอดตายพุ่ง 41 ศพ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ค. 2562 04:30 น.
  SHARE

  สื่อรัสเซียเผยแพร่คลิปแสดงให้เห็นวินาทีที่เครื่องบินโดยสารของแอโรฟลอตลงจอดกระแทกพื้นจนเกิดไฟลุกท่วม ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตมีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นเป็น 41 รายแล้ว...

  สำนักข่าว อาร์ที ของรัสเซีย เผยแพร่คลิปวิดีโอจากกล้องรักษาความปลอดภัยของท่าอากาศยานนานาชาติ เซเรเมเตียโว ในกรุงมอสโก แสดงให้เห็นวินาทีที่ เครื่องบิน ซุคฮอย ซุปเปอร์เจ็ต-100 ของสายการบิน แอโรฟลอต ของรัสเซีย ลงจอดฉุกเฉินแล้วกระแทกพื้นจนเกิดไฟลุกท่วม เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 พ.ค. 2562 ที่ผ่านมา

  อาร์ที ยังเผยคลิปวิดีโอที่ถ่ายโดยผู้โดยสารคนหนึ่งซึ่งนั่งติดกับหน้าต่างฝั่งขวาของเครื่องบิน โดยภาพแสดงให้เห็นว่า เปลวไปพวยพุ่งอย่างรุนแรงจากเครื่องยนต์ ขณะที่มีเสียงผู้หญิงและเด็กกรีดร้องด้วยความหวาดกลัว

  ทั้งนี้ เครื่องบินโดยสารเที่ยวบินที่ เอสยู1492 บรรทุกผู้โดยสารและลูกเรือมาทั้งหมด 78 คน กำลังเดินทางจากสนามบินเชเรเมเตียโวไปยังเมืองเมอร์มานสค์ แต่หลังจากขึ้นบินได้ราว 27 นาที นักบินก็ตัดสินใจขอลงจอดฉุกเฉิน และควบคุมเครื่องบินกลับไปที่เชเรเมเตียโว โดยที่ไม่มีการเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้ต้องลงจอดฉุกเฉิน

  ล่าสุด นางสเวตลานา เปเตรนโก โฆษกหญิงของคณะกรรมการสืบสวนของรัสเซีย บอกกับผู้สื่อข่าวว่า จากข้อมูลล่าสุดที่เจ้าหน้าที่ได้รับมา มีผู้ที่โดยสารเครื่องบินลำนี้รอดชีวิตเพียง 37 คนจากทั้งหมด 78 คนเท่านั้น ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 7 ราย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้เครื่องบินรัสเซียลงจอดฉุกเฉินแอโรฟลอตมอสโก

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้