ไลฟ์สไตล์
100 year

บินรัสเซียลงจอดกระแทกพื้น-ไฟไหม้ ผู้โดยสารหนีตายดับแล้ว 13 ศพ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2562 02:30 น.
SHARE

บินรัสเซียลงจอดกระแทกพื้น-ไฟไหม้ ผู้โดยสารหนีตายดับแล้ว 13 ศพ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2562 02:30 น.

เครื่องบินโดยสารของรัสเซียลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินในมอสโก และเกิดการกระแทกระหว่างลงจอดก่อนจะเกิดไฟไหม้ทำให้ผู้โดยสารต้องอพยพหนีตาย ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 13 ราย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 5 พ.ค. 2562 ว่า เครื่องบินโดยสารรุ่น ซุคฮอย ซุปเปอร์เจ็ต-100 เที่ยวบิน เอสยู1492 ของสายการบิน แอโรฟลอต ของรัสเซีย ต้องลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานนานาชาติ เชเรเมเตียโว ในกรุงมอสโก โดยนักบินพยายามลงจอดถึง 2 ครั้งกว่าจะสำเร็จและกระแทกพื้นระหว่างการลงจอดด้วย ก่อนจะเกิดไฟลุกไหม้บนเครื่อง

ข่าวแนะนำ

เครื่องบินลำนี้บรรทุกผู้โดยสารมาทั้งหมด 78 คน กำลังเดินทางจากสนามบินเชเรเมเตียโวไปยังเมืองเมอร์มานสค์ แต่หลังจากขึ้นบินได้ราว 27 นาที นักบินตัดสินใจขอลงจอดฉุกเฉิน และควบคุมเครื่องบินกลับไปที่เชเรเมเตียโว โดยที่ไม่มีการเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้ต้องลงจอดฉุกเฉินและสาเหตุของเพลิงไหม้

ภาพจากคลิปวิดีโอที่เผยแพร่บนโลกออนไลน์แสดงให้เห็นว่า เครื่องบินถูกไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง มีควันดำหนาทึบ ขณะที่ผู้โดยสารอพยพลงจากเครื่องบิน โดยมีรถพยาบาลหลายคันถูกส่งมายังที่เกิดเหตุ ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์นี้แล้ว 13 ราย รวมทั้งเด็ก 2 คน มีผู้บาดเจ็บอีก 7 คนโดย 3 คนในจำนวนนี้มีอาการสาหัส

คณะกรรมการสืบสวนของรัสเซียระบุว่า พวกเขากำลังสืบสวนในเรื่องการละเมิดกฎความปลอดภัยทางการบิน จนนำไปสู่การเสียชีวิตของคนมากกว่า 2 คน ขณะที่นายกรัฐมนตรี ดีมิทรี เมดเวเดฟ แห่งรัสเซีย สั่งการให้รัฐมนตรีคมนาคมจัดตั้งคณะกรรมการพิเศษเพื่อตรวจสอบอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นแล้ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้เครื่องบินรัสเซียลงจอดฉุกเฉินแอโรฟลอตมอสโก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 09:58 น.