ไลฟ์สไตล์
100 year

คนไทยในอิสราเอลโดนลูกหลง หลังปาเลสไตน์ยิงจรวด 600 ลูกโจมตีจากกาซา (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2562 01:20 น.
SHARE

คนไทยในอิสราเอลโดนลูกหลง หลังปาเลสไตน์ยิงจรวด 600 ลูกโจมตีจากกาซา (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2562 01:20 น.

อิสราเอลและกลุ่มติดอาวุธปาเลสไตน์ในฉนวนกาซาโจมตีตอบโต้กันอย่างดุเดือดในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 ราย และมีคนไทยโดนลูกหลงได้รับบาดเจ็บด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 5 พ.ค. 2562 ว่า สถานการณ์ความรุนแรงระหว่างอิสราเอลกับกลุ่มติดอาวุธปาเลสไตน์ในฉนวนกาซา ทวีความหนักหน่วงขึ้นอีก โดยกองทัพอิสราเอลเผยว่า กลุ่มติดอาวุธ ฮามาส ยิงจรวดเข้าสู่อิสราเอลมากกว่า 600 ลูกตลอดช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แม้ส่วนใหญ่จะถูกยิงสกัดเอาไว้ได้ แต่ก็ทำให้มีชาวอิสราเอลเสียชีวิต 3 ราย

ข่าวแนะนำ

อิสราเอลยิงสกัดจรวดที่พุ่งมาจากฉนวนกาซา
อิสราเอลยิงสกัดจรวดที่พุ่งมาจากฉนวนกาซา

ฝ่ายอิสราเอลตอบโต้ด้วยการส่งเครื่องบินรบและรถถังโจมตีเป้าหมายต่างๆ ในฉนวนกาซามากกว่า 260 จุด ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 15 ราย และขู่ว่าจะโจมตีอย่างรุนแรงขึ้นอีก โดยนายกรัฐมนตรี เบนจามิน เนทันยาฮู แห่งอิสราเอลประกาศในวันอาทิตย์ว่า เขาออกคำสั่งให้กองทัพโจมตีกลุ่มก่อการร้ายในฉนวนกาซาอย่างรุนแรงต่อไป และจะเพิ่มรถถัง, ปืนใหญ่ และทหารราบไปประจำการรอบกาซาด้วย

ในขณะที่ทั้งสองฝ่ายยังคงตอบโต้กันอย่างดุเดือด เพจคนไทยในอิสราเอล 'T I C นักสู้ ภาคอีสานเพื่อนไทยในอิสรเอล' ซึ่งคอยรายงาน เรื่องการทำงานในอิสราเอล ก็โพสต์ข้อความระบุว่า มีคนไทยซึ่งเป็นชาวอุดรธานี ทำงานอยู่ที่เมือง โอฮาด (Ohad) ทางตอนใต้ของประเทศ โดนลูกหลงจากสะเก็ดระเบิดจนได้รับบาดเจ็บ

เจ้าของเพจยังโพสต์คลิปวิดีโอช่วงที่คนเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและภาพของคนเจ็บด้วย แต่ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับผู้เคราะห์ร้ายมากนัก ระบุเพียงว่า ตอนนี้คนเจ็บอาการปลอดภัยแล้วเท่านั้น โดยมีผู้มาแสดงความเห็นให้กำลังใจผู้บาดเจ็บเป็นจำนวนมาก

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนไทยโดนลูกหลงอิสราเอลกาซาปาเลสไตน์คนไทยในอิสราเอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 08:01 น.