ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คนไทยในอิสราเอลโดนลูกหลง หลังปาเลสไตน์ยิงจรวด 600 ลูกโจมตีจากกาซา (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ค. 2562 01:20 น.
  SHARE

  อิสราเอลและกลุ่มติดอาวุธปาเลสไตน์ในฉนวนกาซาโจมตีตอบโต้กันอย่างดุเดือดในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 ราย และมีคนไทยโดนลูกหลงได้รับบาดเจ็บด้วย...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 5 พ.ค. 2562 ว่า สถานการณ์ความรุนแรงระหว่างอิสราเอลกับกลุ่มติดอาวุธปาเลสไตน์ในฉนวนกาซา ทวีความหนักหน่วงขึ้นอีก โดยกองทัพอิสราเอลเผยว่า กลุ่มติดอาวุธ ฮามาส ยิงจรวดเข้าสู่อิสราเอลมากกว่า 600 ลูกตลอดช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แม้ส่วนใหญ่จะถูกยิงสกัดเอาไว้ได้ แต่ก็ทำให้มีชาวอิสราเอลเสียชีวิต 3 ราย

  อิสราเอลยิงสกัดจรวดที่พุ่งมาจากฉนวนกาซา

  ฝ่ายอิสราเอลตอบโต้ด้วยการส่งเครื่องบินรบและรถถังโจมตีเป้าหมายต่างๆ ในฉนวนกาซามากกว่า 260 จุด ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 15 ราย และขู่ว่าจะโจมตีอย่างรุนแรงขึ้นอีก โดยนายกรัฐมนตรี เบนจามิน เนทันยาฮู แห่งอิสราเอลประกาศในวันอาทิตย์ว่า เขาออกคำสั่งให้กองทัพโจมตีกลุ่มก่อการร้ายในฉนวนกาซาอย่างรุนแรงต่อไป และจะเพิ่มรถถัง, ปืนใหญ่ และทหารราบไปประจำการรอบกาซาด้วย

  ในขณะที่ทั้งสองฝ่ายยังคงตอบโต้กันอย่างดุเดือด เพจคนไทยในอิสราเอล 'T I C นักสู้ ภาคอีสานเพื่อนไทยในอิสรเอล' ซึ่งคอยรายงาน เรื่องการทำงานในอิสราเอล ก็โพสต์ข้อความระบุว่า มีคนไทยซึ่งเป็นชาวอุดรธานี ทำงานอยู่ที่เมือง โอฮาด (Ohad) ทางตอนใต้ของประเทศ โดนลูกหลงจากสะเก็ดระเบิดจนได้รับบาดเจ็บ

  เจ้าของเพจยังโพสต์คลิปวิดีโอช่วงที่คนเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและภาพของคนเจ็บด้วย แต่ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับผู้เคราะห์ร้ายมากนัก ระบุเพียงว่า ตอนนี้คนเจ็บอาการปลอดภัยแล้วเท่านั้น โดยมีผู้มาแสดงความเห็นให้กำลังใจผู้บาดเจ็บเป็นจำนวนมาก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คนไทยโดนลูกหลงอิสราเอลกาซาปาเลสไตน์คนไทยในอิสราเอล

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้