ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯหญิงนิวซีแลนด์ หมั้นแฟนหนุ่ม หลังใช้ชีวิตคู่หลายปี มีลูก1คน

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2562 18:58 น.
SHARE

นายกฯหญิงนิวซีแลนด์ หมั้นแฟนหนุ่ม หลังใช้ชีวิตคู่หลายปี มีลูก1คน

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2562 18:58 น.

นายกรัฐมนตรีจาซินดา อาร์เดิร์น แห่งนิวซีแลนด์ หมั้นแล้วกับแฟนหนุ่ม คลาร์ก เกย์ฟอร์ด หลังใช้ชีวิตคู่กันหลายปี และมีลูกสาวด้วยกันแล้ว 1 คน

เมื่อ 3 พ.ค.62 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานโฆษกรัฐบาลนิวซีแลนด์ ยืนยันข่าวดี นางสาวจาซินดา อาร์เดิร์น นายกรัฐมนตรีหญิงนิวซีแลนด์ ได้หมั้นกับนายคลาร์ก เกย์ฟอร์ด พิธีกรหนุ่มทางสถานีโทรทัศน์แล้ว หลังจากใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกันมาหลายปี และมีบุตรสาวด้วยกัน 1 คน คือ ด.ญ.เนฟ เท อาโรฮา ซึ่งลืมตาดูโลกเมื่อมิ.ย.2561

ข่าวแนะนำ

บีบีซีแจ้งถึงสาเหตุที่ทำให้ทางโฆษกรัฐบาลยืนยันข่าวดีดังกล่าว เนื่องจากมีผู้สื่อข่าวฝึกงานคนหนึ่ง ‘ตาดี’ สังเกตเห็นนายกรัฐมนตรีอาร์เดิร์น สวมแหวนเพชรที่นิ้วมือซ้าย ขณะออกงานเมื่อวันศุกร์ ขณะที่โฆษกรัฐบาลยังบอกว่า นายกรัฐมนตรีอาร์เดิร์นได้หมั้นกับนายเกย์ฟอร์ด เมื่อเทศกาลอีสเตอร์ที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ เดือนมกราคมที่ผ่านมา นักข่าวบีบีซี วิกตอเรีย เดอร์บีเชียร์ ได้ถามนายกรัฐมนตรีอาร์เดิร์นว่าเธอเคยขอให้เกย์ฟอร์ดมาแต่งงานด้วยหรือไม่ ซึ่งนายกรัฐมนตรีอาร์เดิร์นตอบว่า ไม่เคยถาม เพราะเธอต้องการให้เกย์ฟอร์ดผ่านการเจ็บปวดและทรมานจากการถามคำถามนี้กับตัวเขาเอง

อ่านข่าว>โชคดีไปหมด! นายกฯ หญิงกีวี คลอดลูกสาวแล้ว สุดน่ารัก

นายกรัฐมนตรีหญิงนิวซีแลนด์ ซึ่งถือเป็นผู้นำคนที่สองของโลกที่คลอดบุตรขณะดำรงตำแหน่งผู้นำประเทศ ต่อจากอดีตนายกรัฐมนตรีเบนาซีร์ บุตโต แห่งปากีสถาน ยังกล่าวถึงเกย์ฟอร์ดในช่วงที่เธอคลอดลูกน้อยว่า เกย์ฟอร์ดอยู่ที่บ้าน และรับหน้าที่ พ่อ ซึ่งเธอโชคดีมากๆ ที่มีคู่ชีวิตอยู่เคียงข้าง และยังมีความรับผิดชอบอย่างมากร่วมกัน ในฐานะที่เขาเป็นทั้งพ่อและแม่ด้วย.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นายกรัฐมนตรีหญิงนิวซีแลนด์จาซินดา อาร์เดิร์นหมั้นคลาร์ก เกย์ฟอร์ดนายกฯคลอดลูก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 10:10 น.