ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นายกฯหญิงนิวซีแลนด์ หมั้นแฟนหนุ่ม หลังใช้ชีวิตคู่หลายปี มีลูก1คน

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2562 18:58 น.
  SHARE

  นายกรัฐมนตรีจาซินดา อาร์เดิร์น แห่งนิวซีแลนด์ หมั้นแล้วกับแฟนหนุ่ม คลาร์ก เกย์ฟอร์ด หลังใช้ชีวิตคู่กันหลายปี และมีลูกสาวด้วยกันแล้ว 1 คน

  เมื่อ 3 พ.ค.62 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานโฆษกรัฐบาลนิวซีแลนด์ ยืนยันข่าวดี นางสาวจาซินดา อาร์เดิร์น นายกรัฐมนตรีหญิงนิวซีแลนด์ ได้หมั้นกับนายคลาร์ก เกย์ฟอร์ด พิธีกรหนุ่มทางสถานีโทรทัศน์แล้ว หลังจากใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกันมาหลายปี และมีบุตรสาวด้วยกัน 1 คน คือ ด.ญ.เนฟ เท อาโรฮา ซึ่งลืมตาดูโลกเมื่อมิ.ย.2561

  บีบีซีแจ้งถึงสาเหตุที่ทำให้ทางโฆษกรัฐบาลยืนยันข่าวดีดังกล่าว เนื่องจากมีผู้สื่อข่าวฝึกงานคนหนึ่ง ‘ตาดี’ สังเกตเห็นนายกรัฐมนตรีอาร์เดิร์น สวมแหวนเพชรที่นิ้วมือซ้าย ขณะออกงานเมื่อวันศุกร์ ขณะที่โฆษกรัฐบาลยังบอกว่า นายกรัฐมนตรีอาร์เดิร์นได้หมั้นกับนายเกย์ฟอร์ด เมื่อเทศกาลอีสเตอร์ที่ผ่านมา

  ก่อนหน้านี้ เดือนมกราคมที่ผ่านมา นักข่าวบีบีซี วิกตอเรีย เดอร์บีเชียร์ ได้ถามนายกรัฐมนตรีอาร์เดิร์นว่าเธอเคยขอให้เกย์ฟอร์ดมาแต่งงานด้วยหรือไม่ ซึ่งนายกรัฐมนตรีอาร์เดิร์นตอบว่า ไม่เคยถาม เพราะเธอต้องการให้เกย์ฟอร์ดผ่านการเจ็บปวดและทรมานจากการถามคำถามนี้กับตัวเขาเอง

  อ่านข่าว>โชคดีไปหมด! นายกฯ หญิงกีวี คลอดลูกสาวแล้ว สุดน่ารัก

  นายกรัฐมนตรีหญิงนิวซีแลนด์ ซึ่งถือเป็นผู้นำคนที่สองของโลกที่คลอดบุตรขณะดำรงตำแหน่งผู้นำประเทศ ต่อจากอดีตนายกรัฐมนตรีเบนาซีร์ บุตโต แห่งปากีสถาน ยังกล่าวถึงเกย์ฟอร์ดในช่วงที่เธอคลอดลูกน้อยว่า เกย์ฟอร์ดอยู่ที่บ้าน และรับหน้าที่ พ่อ ซึ่งเธอโชคดีมากๆ ที่มีคู่ชีวิตอยู่เคียงข้าง และยังมีความรับผิดชอบอย่างมากร่วมกัน ในฐานะที่เขาเป็นทั้งพ่อและแม่ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นายกรัฐมนตรีหญิงนิวซีแลนด์จาซินดา อาร์เดิร์นหมั้นคลาร์ก เกย์ฟอร์ดนายกฯคลอดลูก

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้