ตะลึง สาวลูกดกชาวยูกันดา อายุแค่ 39 แต่คลอดลูกแล้ว 44 คน

ข่าว

ตะลึง สาวลูกดกชาวยูกันดา อายุแค่ 39 แต่คลอดลูกแล้ว 44 คน

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2562 12:22 น.
SHARE

ตะลึง สาวลูกดกชาวยูกันดา อายุแค่ 39 แต่คลอดลูกแล้ว 44 คน

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2562 12:22 น.

เผยชีวิตสาวใหญ่ชาวยูกันดา วัย 39 สุดอึ้ง คลอดลูกออกมารวมแล้วถึง 44 คน หลังแต่งงานตั้งแต่อายุ 12  ปัจจุบันลูกตายไปแล้ว 6 ต้องเลี้ยงดูลูกที่เหลืออยู่ 38 คนเพียงลำพัง เพราะสามีตีจากไปมีเมียใหม่

เมื่อ 3 พ.ค.62 เว็บไซต์เมล ออนไลน์ของอังกฤษ รายงานเรื่องราวชีวิตน่าทึ่งอึ้งของ “มาเรียม นาบาตันซี” สาวใหญ่ชาวยูกันดา วัย 39 ปี ที่ต้องแบกภาระเลี้ยงดูลูกๆ ถึง 38 คน ทั้งหมดพักอาศัยอยู่ในบ้านเล็กๆ 4 หลัง แถบชานกรุงกัมปาลา เมืองหลวงยูกันดา

มาเรียม บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของเธอว่า ตั้งแต่แต่งงานตอนอายุ 12 ขวบ ก็เริ่มมีลูกแฝดครั้งแรกหลังแต่งงาน 1 ปี เธอไปปรึกษาแพทย์และแพทย์บอกเธอว่ามีรังไข่ใหญ่กว่าคนทั่วไป ทั้งไม่แนะนำเธอรับประทานยาคุมกำเนิด เพราะอาจส่งผลร้ายต่อสุขภาพของเธอ

มาเรียม นาบาตันซี
มาเรียม นาบาตันซี

จากนั้น เธอจึงคลอดบุตรเรื่อยมาโดยสรุปรวมเธอคลอดลูกแฝด 2 ทั้งหมด 6 ครั้ง ได้ลูก 12 คน คลอดบุตรแฝด 3 อีก 4 ครั้ง รวมได้บุตรอีก 12 คน และคลอดบุตรแฝด 4 อีก 5 ครั้ง ได้บุตรอีก 20 คน รวมบุตรทั้งหมด 44 คน แต่เด็กเสียชีวิตไป 6 คน รวมเหลือทั้งหมด 38 คน ลูกคนโตเป็นชายอายุ 23 ปี

ปัจจุบันมาเรียมต้องรับภาระเลี้ยงดูลูกเพียงคนเดียว เพราะสามีหนีไปแต่งงานใหม่เมื่อ 3 ปีก่อน เธอต้องรับจ้างทำงานทุกอย่างตั้งแต่ทำงานในไร่กาแฟ รับจ้างทำผม รับจ้างตกแต่ง เก็บของเก่าขายและทำทุกอย่างที่หาเงินได้มาเลี้ยงดูลูกๆ

ลูกๆของมาเรียม นาบาตันซี
ลูกๆของมาเรียม นาบาตันซี

ทั้งนี้ แพทย์ระบุถึงปรากฏการณ์ของสาวมาเรียม คือ เธอมีรังไข่ขนาดใหญ่เกินคนปกติ ทำให้มีลูกได้มากและมีโอกาสเกิดลูกแฝดได้มาก ข้อมูลธนาคารโลกระบุชาติทวีปแอฟริกามีค่าเฉลี่ยสมาชิกครอบครัวใหญ่ที่สุดของโลก ส่วนค่าเฉลี่ยสตรีชาวยูกันดาแต่ละคนมีบุตรตลอดช่วงชีวิตอยู่ที่ราว 5.6 คน และค่าเฉลี่ยสตรีทั้งโลกมีบุตรตลอดช่วงชีวิตอยู่ที่ราว 2.4 คน.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  อริต่างสถาบันบุกยิงบาดเจ็บ 2 คน
  02:44

  อริต่างสถาบันบุกยิงบาดเจ็บ 2 คน


  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์