ไลฟ์สไตล์
100 year

คุก 10 วันลุงจีนใจร้อน เปิดประตูฉุกเฉินหวังลงเครื่องบินก่อนคนอื่น

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2562 05:17 น.
SHARE

คุก 10 วันลุงจีนใจร้อน เปิดประตูฉุกเฉินหวังลงเครื่องบินก่อนคนอื่น

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2562 05:17 น.

ชายสูงวัยชาวจีนถูกจับกุม หลังจากเขาเปิดประตูฉุกเฉินบนเครื่องบิน เพื่อลงจากเครื่องโดยที่ไม่ต้องเข้าคิวต่อจากผู้โดยสารคนอื่นๆ...

สำนักข่าว เซาท์ ไชน่า มอร์นิง โพสต์ ของฮ่องกงรายงานเมื่อ 2 พ.ค. 2562 ว่า ชายสูงวัยชาวจีนซึ่งเพิ่งได้เดินทางโดยเครื่องบินเป็นครั้งแรก ถูกจับกุมในมณฑลเจ้อเจียงและควบคุมตัวเป็นเวลา 10 วัน หลังจากเขาเปิดประตูฉุกเฉินเครื่องบิน เพื่อลงจากเครื่องบิน เนื่องจากเขาทนรอเข้าคิวต่อจากผู้โดยสารคนอื่นๆ ไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

ชายคนนี้แซ่ ซ่ง อายุ 65 ปี เดินทางกับสายการบิน ชานตง แอร์ไลน์ส จากเมืองจี้หนาน ในภาคเหนือของจีนไปยังเขตผู่ถัว ในนครเซี่ยงไฮ้ เมื่อวันที่ 21 เม.ย. ที่ผ่านมา แต่ในระหว่างที่รอลงจากเครื่องหลังจากเดินทางถึงจุดหมาย นายซ่งก็เกิดอาการทนไม่ไหวที่ต้องรอผู้โดยสารคนอื่นลงจากเครื่อง เขาจึงเปิดประตูฉุกเฉินที่อยู่ติดกับที่นั่งของเขา

“ผมดึงคันโยกแล้วเปิดมัน” นายซ่งกล่าวในการให้สัมภาษณ์กับสื่อ โดยหลังจากเปิดประตูเขาก็เห็นว่าไม่มีบันไดเพื่อลงไป เขาจึงหันหลังกลับ ก่อนเจ้าหน้าที่บนเครื่องบินและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสนามบินจะมาควบคุมตัวเขาไป

หลังเกิดเหตุตำรวจเขตผู่ถัวจับกุมนายซ่ง ซึ่งอ้างว่าเขาเพิ่งเคยเดินทางโดยเครื่องบินครั้งแรก และเขาไม่รู้ว่าไม่ควรเปิดประตูฉุกเฉิน แม้ว่าจะมีป้ายบอกว่าใช้ในกรณีฉุกเฉินเท่านั้นก็ตาม แต่สุดท้ายนายซ่งก็ถูกเจ้าหน้าที่จำคุกเป็นเวลา 10 วัน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปิดประตูฉุกเฉินเข้าคิวจีนชานตง แอร์ไลน์สลงเครื่องบิน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 04:05 น.