ลือสนั่น เมแกน คลอดแล้ว เจ้าชายแฮร์รี่ เตรียมเสด็จเยือนเนเธอร์แลนด์

ข่าว

  ลือสนั่น เมแกน คลอดแล้ว เจ้าชายแฮร์รี่ เตรียมเสด็จเยือนเนเธอร์แลนด์

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 พ.ค. 2562 19:08 น.
  SHARE

  ลือสนั่น เมแกน คลอดแล้ว เจ้าชายแฮร์รี่ เตรียมเสด็จเยือนเนเธอร์แลนด์

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ค. 2562 19:08 น.

  เจ้าชายแฮร์รี่เตรียมเสด็จเยือนเนเธอร์แลนด์ 8-9 พ.ค.62 ทำผู้คนลือหนัก คาด เมแกน พระชายา มีพระประสูติกาลทายาทองค์แรกแล้ว

  เมื่อ 2 พ.ค.62 สื่อต่างประเทศ รวมทั้ง เว็บไซต์ เดอะ ซัน และเมโทร รายงานข่าวครึกโครม เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุคแห่งซัสเซกซ์ ทรงทำให้เกิดข่าวลือสนั่นว่า เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ พระชายา มีพระประสูติกาล คลอดทายาทองค์น้อยลืมตาดูโลกแล้ว เนื่องจากพระองค์กำลังจะเสด็จเยือนกรุงอัมสเตอร์ดัม เมืองหลวงประเทศเนเธอร์แลนด์อย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 8-9 พ.ค.62

  สำนักพระราชวังอังกฤษ ได้ออกแถลงการณ์เมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา ถึงพระกรณียกิจของเจ้าชายแฮร์รี่ที่จะเสด็จเยือนเนเธอร์แลนด์อย่างเป็นทางการในสัปดาห์หน้า จนทำให้มีผู้คนส่วนมากพากันคาดการณ์กันว่า เมแกน พระชายาของพระองค์คงมีพระประสูติกาลแล้ว ขณะที่บางคนก็คิดว่าเมแกนคงจะมีพระประสูติกาลไม่วันอาทิตย์ที่ 5 พ.ค. ก็อาจเป็นวันจันทร์ที่ 6 พ.ค.ที่จะถึงนี้

  เว็บไซต์ เมโทร รายงานด้วยว่า มีผู้ช่วยในวังคนหนึ่งเผยว่า ที่ผ่านมา เจ้าชายแฮร์รี่ทรงมีพระประสงค์จะไปเยือนเนเธอร์แลนด์มาโดยตลอด แต่เนื่องจากเมแกน พระชายาทรงตั้งครรภ์ และใกล้จะมีพระประสูติกาล จึงทำให้เจ้าชายแฮร์รี่ทรงยังไม่กำหนดเวลาการเสด็จเยือน จนกระทั่งเมื่อวันที่ 1 พ.ค.ทางสำนักพระราชวังอังกฤษมีแถลงการณ์เจ้าชายแฮร์รี่จะเสด็จเยือนเนเธอร์แลนด์ระหว่างวันที่ 8-9 พ.ค.นี้

  ทั้งนี้ สาเหตุที่ทำให้พระประสูติกาลทายาทองค์แรกของเจ้าชายแฮร์รี่กับเมแกน ไม่มีคนภายนอกทราบแน่ชัด เนื่องจากทั้งสองขอความเป็นส่วนตัวในการที่เมแกนจะมีพระประสูติกาลทายาทองค์แรก แตกต่างไปจากสมาชิกราชวงศ์อังกฤษองค์อื่นๆ รวมทั้งดัชเชสแคเธอรีน พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม ที่มีพระประสูติกาลที่โรงพยาบาลเซนต์ แมรี่ ในกรุงลอนดอน จนทำให้นักข่าว ช่างภาพ และประชาชน ได้มีโอกาสถ่ายรูป และเฝ้าชมทายาทองค์น้อย ขณะดัชเชสแคเธอรีนทรงอุ้มโอรสและธิดาเสด็จออกมาจากโรงพยาบาลกลับไปยังวังเคนซิงตัน.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
   01:13

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย


   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์