ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับมือปืนกราดยิงใน ม.สหรัฐฯดับ 2 เจ็บ 4

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 พ.ค. 2562 07:35 น.
  SHARE

  โฆษกสำนักงานตำรวจเมืองชาร์ล็อตต์-เม็คเลนเบอร์ก รัฐนอร์ท แคโรไลนา ในสหรัฐฯ เผยว่า เจ้าหน้าที่จับกุมมือปืนซึ่งเชื่อว่าเป็นนักศึกษาอายุราว 17-22 ปี ที่บุกกราดยิงในมหาวิทยาลัยนอร์ท แคโรไลนา เมื่อ 30 เม.ย. ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของภาคเรียนและเตรียมสอบปลายภาคหรือสอบไล่สัปดาห์หน้า ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 4 ราย รวมอาการสาหัส 2 ราย คาดว่ามือปืนกระทำเพียงลำพัง แต่ยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจ

  เหตุกราดยิงเกิดขึ้นไม่กี่วันหลังวัยรุ่นชายอีกคนบุกกราดยิงโบสถ์ชาวยิวที่เมืองโพเวย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 3 ราย ซึ่งจากข้อมูลของรัฐบาลสหรัฐฯ เมื่อปี 2560 มีผู้เสียชีวิตจากปืน 40,000 ราย ส่วนใหญ่เป็นการฆ่าตัวตาย ถือเป็นยอดตัวเลขสูงสุดในรอบ 50 ปี และเหตุกราดยิงในสถานศึกษาครั้งร้ายแรงที่สุดคือที่โรงเรียนประถม

  แซนดี้ ฮุก เมืองนิวตัน รัฐคอนเนกติกัต เมื่อปี 2555 มีเด็กนักเรียนเสียชีวิต 20 คน ผู้ใหญ่อีก 6 คน และเหตุกราดยิงที่โรงเรียนมาร์โจรีสโตนแมน ดักลาส เมืองปาร์กแลนด์ รัฐฟลอริดา เมื่อปีกลาย มีผู้เสียชีวิต 17 คน ทำให้เกิดกระแสโต้เถียงเรื่องการควบคุมอาวุธปืนหลายครั้ง แต่พรรครีพับลิกันมักอ้างสิทธิในการครอบครองอาวุธปืน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กราดยิงนอร์ท แคโรไลนากราดยิงมหาวิทยาลัยสหรัฐสอบปลายภาค

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้