ข่าว
100 year

เผย มาดูโร คิดหนีไปคิวบา ม็อบเดือด ทหารเวเนฯโหด ขับรถหุ้มเกราะไล่ชนคน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ค. 2562 14:14 น.
SHARE

รมว.ต่างประเทศสหรัฐฯ เผยปธน.มาดูโร เตรียมเผ่น คิดจะนั่งเครื่องบินหนีไปยังคิวบา แต่ถูกรัสเซียห้ามเสียก่อน ขณะที่สถานการณ์ประท้วงทวีความรุนแรง ทหารเวเนฯโหดขับรถหุ้มเกราะไล่ชนคนประท้วง

เมื่อ 1 พ.ค.62 เว็บไซต์ เดลี่เมล รายงานความคืบหน้าวิกฤตการณ์ในประเทศเวเนซุเอลา อ้างนายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐฯ เปิดเผยกับสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น อ้างว่า ประธานาธิบดีนิโคลัส มาดูโร แห่งเวเนซุเอลา มีแผนจะขึ้นเครื่องบินที่เตรียมไว้และจอดรออยู่ จากฐานทัพอากาศลา คาร์โลตา หลบหนีไปยังคิวบา ตั้งแต่เช้าวันอังคารที่ 30 เมษายน ที่ผ่านมา ขณะที่สถานการณ์ในประเทศทวีความตึงเครียดมากขึ้น ทว่ารัฐบาลรัสเซียได้เข้ามาแทรกแซง ห้ามประธานาธิบดีมาดูโรไม่ให้ออกนอกประเทศเดินทางไปยังกรุงฮาวานา เมืองหลวงคิวบา โดยบอกว่าเขายังเป็นประธานาธิบดีของเวเนซุเอลา

การคิดจะหลบหนีออกจากเวเนซุเอลา ของประธานาธิบดีมาดูโร มีขึ้นขณะที่ม็อบฝูงชนชาวเวเนซุเอลาได้ออกมาชุมนุมประท้วงต่อต้านประธานาธิบดีมาดูโร และเกิดการปะทะกับทหารที่ยังสนับสนุนนายมาดูโร จนได้ยินเสียงปืนยิงต่อสู้กันดังสนั่นหวั่นไหว หลังจากนายฮวน กวยโด ประธานาธิบดีรักษาการได้ออกมาเรียกร้องให้กองทัพเปลี่ยนจุดยืนและหันมาขับไล่ประธานาธิบดีมาดูโร

นอกจากนั้น เหตุการณ์ประท้วงต่อต้านประธานาธิบดีมาดูโร ยังเกิดเหตุรุนแรง เมื่อทหารเวเนซุเอลาได้ก่อเหตุคาดไม่ถึง ขับรถหุ้มเกราะไล่ชนคนที่ชุมนุมประท้วงบนท้องถนนอย่างเหี้ยมโหด ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคน ขณะที่มีคนถ่ายคลิปบันทึกเหตุการณ์นี้ไว้ได้และนำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นิโคลัส มาดูโรฮวน กวยโดม็อบเวเนซุเอลาทหารขับรถทับคนเวเนซุเอลา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้