ชาวเน็ตล้อกระจาย กองทัพอินเดียโพสต์ภาพอ้างเป็นรอยเท้า “เยติ”

ข่าว

  ชาวเน็ตล้อกระจาย กองทัพอินเดียโพสต์ภาพอ้างเป็นรอยเท้า “เยติ”

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 พ.ค. 2562 00:52 น.
  SHARE

  ชาวเน็ตล้อกระจาย กองทัพอินเดียโพสต์ภาพอ้างเป็นรอยเท้า “เยติ”

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ค. 2562 00:52 น.

  กองทัพอินเดียโพสต์ภาพที่พวกเขาอ้างว่า เป็นรอยเท้าของ ‘เยติ’ ลงบนโลกออนไลน์ แต่ดูเหมือนชาวเน็ตจะไม่เชื่อว่าเป็นของจริง และออกมาแสดงความเห็นล้อเลียนเป็นจำนวนมาก...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 29 เม.ย. 2562 กองทัพอินเดียโพสต์ภาพรอยบางอย่างบนพื้นหิมะ ลงบนทวิตเตอร์ของพวกเขาที่มีผู้ติดตามกว่า 6 ล้านคน พร้อมกับข้อความว่า พวกเขาค้นพบรอยเท้าปริศนาของ ‘เยติ’ สัตว์ในตำนาน ที่แคมป์ฐานชื่อว่า ‘มาคาลู’ บนเทือกเขาหิมาลัย

  ทั้งนี้ เยติ หรือ ‘มนุษย์หิมะ’ เป็นสัตว์ประหลาดรูปร่างคล้ายกอริลลาที่เชื่อกันว่าอาศัยอยู่บนภูเขาหิมาลัย แต่ยังไม่มีใครยืนยันได้ว่ามีจริง โดยกองทัพพบรอยเท้าดังกล่าวตั้งแต่เมื่อ 9 เม.ย. แต่ตัดสินใจโพสต์ในตอนนี้หลังจากเชื่อว่ามันตรงกับทฤษฎีเกี่ยวกับเยติที่เคยมีมาก่อนหน้านี้

  อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนชาวเน็ตจะไม่เชื่อว่ารอยเท้านี้เป็นของจริง และไม่อยากเชื่อว่ากองทัพจะกล้าอ้างว่าพบรอยเท้าเยติแล้ว “เรื่องนี้ต้องผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดก่อนจะมีการประกาศเรื่องน่าขำแบบนี้ออกมา” ผู้ใช้งานทวิตเตอร์ชื่อ Deven_Sailor ระบุ ส่วนชาวเน็ตอีกคนชื่อว่า Harit ทวีตข้อความว่า “ผิดหวังจริงๆ ที่เห็นกองทัพแปลงความเชื่อโง่ๆ แบบน้ีเป็นความจริง คาดหวังสิ่งที่ดีกว่านี้จากพวกคุณนะ”

  ขณะที่บางคนก็โพสต์รูปภาพล้อเลียนกองทัพอินเดีย ว่าตัวเองก็พบเยติตามสถานที่ต่างๆ เช่นกัน

  หลังเจอกระแสตอบรับในเชิงลบ กองทัพอินเดียก็ออกแถลงการณ์ว่า สามารถถ่ายภาพหลักฐานเกี่ยวกับเยติเอาไว้ได้ และส่งภาพไปให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบแล้ว

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ล้อเลียนเยติกองทัพอินเดียรอยเท้าหิมาลัย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์