ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวเน็ตล้อกระจาย กองทัพอินเดียโพสต์ภาพอ้างเป็นรอยเท้า “เยติ”

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ค. 2562 00:52 น.
  SHARE

  กองทัพอินเดียโพสต์ภาพที่พวกเขาอ้างว่า เป็นรอยเท้าของ ‘เยติ’ ลงบนโลกออนไลน์ แต่ดูเหมือนชาวเน็ตจะไม่เชื่อว่าเป็นของจริง และออกมาแสดงความเห็นล้อเลียนเป็นจำนวนมาก...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 29 เม.ย. 2562 กองทัพอินเดียโพสต์ภาพรอยบางอย่างบนพื้นหิมะ ลงบนทวิตเตอร์ของพวกเขาที่มีผู้ติดตามกว่า 6 ล้านคน พร้อมกับข้อความว่า พวกเขาค้นพบรอยเท้าปริศนาของ ‘เยติ’ สัตว์ในตำนาน ที่แคมป์ฐานชื่อว่า ‘มาคาลู’ บนเทือกเขาหิมาลัย

  ทั้งนี้ เยติ หรือ ‘มนุษย์หิมะ’ เป็นสัตว์ประหลาดรูปร่างคล้ายกอริลลาที่เชื่อกันว่าอาศัยอยู่บนภูเขาหิมาลัย แต่ยังไม่มีใครยืนยันได้ว่ามีจริง โดยกองทัพพบรอยเท้าดังกล่าวตั้งแต่เมื่อ 9 เม.ย. แต่ตัดสินใจโพสต์ในตอนนี้หลังจากเชื่อว่ามันตรงกับทฤษฎีเกี่ยวกับเยติที่เคยมีมาก่อนหน้านี้

  อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนชาวเน็ตจะไม่เชื่อว่ารอยเท้านี้เป็นของจริง และไม่อยากเชื่อว่ากองทัพจะกล้าอ้างว่าพบรอยเท้าเยติแล้ว “เรื่องนี้ต้องผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดก่อนจะมีการประกาศเรื่องน่าขำแบบนี้ออกมา” ผู้ใช้งานทวิตเตอร์ชื่อ Deven_Sailor ระบุ ส่วนชาวเน็ตอีกคนชื่อว่า Harit ทวีตข้อความว่า “ผิดหวังจริงๆ ที่เห็นกองทัพแปลงความเชื่อโง่ๆ แบบน้ีเป็นความจริง คาดหวังสิ่งที่ดีกว่านี้จากพวกคุณนะ”

  ขณะที่บางคนก็โพสต์รูปภาพล้อเลียนกองทัพอินเดีย ว่าตัวเองก็พบเยติตามสถานที่ต่างๆ เช่นกัน

  หลังเจอกระแสตอบรับในเชิงลบ กองทัพอินเดียก็ออกแถลงการณ์ว่า สามารถถ่ายภาพหลักฐานเกี่ยวกับเยติเอาไว้ได้ และส่งภาพไปให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ล้อเลียนเยติกองทัพอินเดียรอยเท้าหิมาลัย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 09:34 น.