ข่าว
100 year

วงการบันเทิงเกาหลีใต้หน้ากากหลุด

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย29 เม.ย. 2562 05:01 น.
SHARE

20 ปีที่แล้ว เกาหลีใต้เริ่มใช้วิธีการขายวัฒนธรรมก่อนจะขายสินค้า มีทั้งภาพยนตร์ ทั้งซีรีส์เกาหลีรักหวานซึ้งตรึงใจสุดยอดโรแมนติกออกฉายทั่วโลก บรรดาเยาวชนคนหนุ่มสาวทั้งโลกต่างก็หลงใหลได้ปลื้มกับดารา นักร้อง ไอดอลต่างๆของเกาหลีใต้ และเกาหลีใต้ก็ประสบความสำเร็จทั้งการขายวัฒนธรรมและขายสินค้า

สัปดาห์ที่ผ่านมา หน้ากากของวงการบันเทิงเกาหลีใต้ถูกกระชากออกให้คนทั้งโลกได้เห็นหน้าตาอันโหดเหี้ยมอำมหิตที่อยู่ภายใต้ความหล่อเหลา สถานีโทรทัศน์เอ็มบีซีเปิดเผยว่า ผับจำนวนมากในย่านกังนัมของเกาหลีใต้ค้ามนุษย์ ทารุณกรรมทางเพศเยาวชน บังคับเด็กสาวให้ทำแท้ง บังคับให้ถ่ายทำสนัฟฟิล์ม ซึ่งก็คือภาพยนตร์ผิดกฎหมายที่ถ่ายทำจากเหตุการณ์จริง เจ็บจริง ข่มขืนจริง หรือตายจริง เนื้อเรื่องมีแต่การทารุณกรรมทำเรื่องชั่วช้าสามานย์

นอกจากสถานีโทรทัศน์เอ็มบีซีแล้ว คนทั้งโลกยังต้องขอบคุณบาทหลวงจู วอนคยู ผู้ที่ปลอมตัวเข้าไปทำงานในสถานบันเทิงและนำเรื่องการค้ากามเยาวชนและความเลวร้ายทั้งหลายมาบอกชาวโลก บาทหลวงจูยังช่วยเด็กผู้หญิง 2 คนออกมาจากบาร์นรกย่านกังนัม เด็กที่ช่วยออกมามีบาดแผลเหมือนกับทหารที่ออกไปรบ เด็กคนหนึ่งถูกบังคับให้ทำแท้งมาแล้วหลายครั้งจนมดลูกเสียหายหนัก เรื่องอย่างนี้แม้ว่าจะเคยมีคนไปแจ้งความ แต่ตำรวจเกาหลีก็แค่มาดูข้างหน้าผับแต่ไม่ได้เข้าไปในผับ สถานีโทรทัศน์เอ็มบีซีรายงานว่าผู้บริหารสถานบันเทิงเหล่านี้น่าจะให้สินบนและให้บริการทางเพศกับตำรวจ

คลับแห่งหนึ่ง (ในหลายสิบแห่ง) มีชื่อว่า “เบิร์นนิ่งซัน” มีอดีตสมาชิกวงบิ๊กแบงเป็นหุ้นส่วน ภายในคลับมีห้องวีวีไอพีที่เรียกว่าห้องเชือด ภายหลังที่มีการจับกุม พนักงานคนหนึ่งของคลับให้ปากคำว่า ตนเองอยู่ในทีมเก็บกวาด งานหลักที่ต้องทำเป็นประจำคือ ทำความสะอาดและกำจัดร่องรอยการก่ออาชญากรรมในห้อง ไม่ว่าจะเป็นคราบเลือดที่เกิดจากการทรมานเหยื่อ ร่องรอยการค้ายาเสพติด พนักงานอีกคนหนึ่งบอกว่า ตนเห็นเหยื่อที่ถูกทำร้ายจนเลือดท่วมตัว ในขณะที่ยังมีการถ่ายทำและมีหมอคอยถ่ายเลือดให้ ขณะถ่ายทำคลิปที่ผู้หญิงกำลังถูกทำร้าย หมอก็ยังพูดเลยว่า “เลือดออกแล้ว ยอดเยี่ยมเลย”

(ภาพ : ห้องลับสำหรับแขก VVIP จาก koreaboo)

ลูกค้าของห้องวีวีไอพีเป็นคนรวยและคนใหญ่คนโตจากทั่วโลก แม้แต่ลูกชายอดีตประธานาธิบดีของเกาหลีใต้ก็ใช่ ก่อนที่ลูกค้าเหล่านี้จะเข้าไปในห้องเชือดจะมีการให้สวมหน้ากากซิลิโคนเพื่อปกปิดใบหน้า นี่เป็นเหตุผลที่ว่า แม้มีการถ่ายวิดีโอเพื่อเผยแพร่คลิปไปตามกลุ่มโซเชียลมีเดียลับ แต่ทำไมจึงจับกุมไม่ได้ สื่อเกาหลีใต้ตีแผ่ว่า นอกจากปกปิดใบหน้าแล้ว ยังมีการติดสินบนเจ้าหน้าที่อีกด้วย

ศิลปินอีกคนหนึ่งซึ่งเยาวชนคนทั้งโลกชื่นชอบสุดๆ คือ พัค ยูชอน หรือที่รู้จักกันในนามมิกกี้ ตอนนี้ก็ถูกจับข้อหาพบสารเสพติดในร่างกาย และต้องออกจากวงการบันเทิงเพราะต้นสังกัดยกเลิกสัญญา

วงการบันเทิงของเกาหลีใต้ที่รัฐบาลเร่งสร้างเมื่อ 20 ปีที่แล้วอย่างหรูหรา เลิศลอย กำลังจะล่มสลายด้วยข่าวฉาวที่ออกมาอย่างมากมายและต่อเนื่อง มีศิลปินหญิงเกาหลีใต้หลายคนฆ่าตัวตายเพราะถูกบังคับให้มีเพศสัมพันธ์กับผู้บริหารและสปอนเซอร์ ความเป็นจริงในวงการบันเทิงของเกาหลีใต้ฟอนเฟะมาตั้งแต่แรกแล้ว แต่ด้วยเม็ดเงินจำนวนมหาศาลและด้วยการสนับสนุนอย่างสุดลิ่มทิ่มประตูจากรัฐบาล ทำให้ปิดบังกันมาตลอด ทั้งที่รู้ว่าเงินในอุตสาหกรรมบันเทิงของเกาหลีใต้ไปอยู่กับนายทุนชาติ ขณะที่ศิลปินจำนวนมากทำงานหนักเหมือนเครื่องจักรเพื่อขายชีวิตและวิญญาณให้กับนายทุนอุตสาหกรรมบันเทิง แต่ก็ไม่เคยมีใครคิดแก้ไข

ก่อนจะถูกเปิดโปง ศิลปินที่มีจิตใจโหดเหี้ยม อำมหิตผิดมนุษย์เหล่านี้มักจะมีแฟนอยู่ทั่วโลก เดินทางไปประเทศไหน จะมีบรรดาติ่งหรือแฟนคลับไปรับที่สนามบินกันเป็นจำนวนมาก แม้แต่เมื่อเกิดเรื่องแล้ว ก็ยังมีติ่งจำนวนไม่น้อยที่ออกมาแก้ตัวแก้ต่างแทนตามโซเชียลมีเดียต่างๆ

มุมบันเทิงของเกาหลีใต้นี่แย่สุดๆครับ.

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย
songlok1997@gmail.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วงการบันเทิงเกาหลีดาราเกาหลีคดีฉาวนักร้องเกาหลีพัค ยูชอนปาร์ค ยูชอนปาร์คยูชอนเปิดฟ้าส่องโลกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้