ญี่ปุ่นเร่งล่าคนร้าย ซุกมีด 2 เล่มใต้โต๊ะนักเรียนเจ้าชาย “ฮิซาฮิโตะ”

ข่าว

  ญี่ปุ่นเร่งล่าคนร้าย ซุกมีด 2 เล่มใต้โต๊ะนักเรียนเจ้าชาย “ฮิซาฮิโตะ”

  ไทยรัฐออนไลน์
  28 เม.ย. 2562 04:40 น.
  SHARE

  ญี่ปุ่นเร่งล่าคนร้าย ซุกมีด 2 เล่มใต้โต๊ะนักเรียนเจ้าชาย “ฮิซาฮิโตะ”

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 เม.ย. 2562 04:40 น.

  ตำรวจญี่ปุ่นกำลังสืบสวนหาตัวชายผู้ต้องสงสัย ก่อเหตุบุกรุกเข้าไปในโรงเรียนแล้วซ่อนมีดใต้โต๊ะของเจ้าชายฮิซาฮิโตะ เพียงไม่กี่วันก่อนพระจักรพรรดิอากิฮิโตะจะสละราชบัลลังก์...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันเสาร์ที่ 27 เม.ย. 2562 ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจในประเทศญี่ปุ่นกำลังสืบสวนหลังจากเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา มีการพบมีด 2 เล่มซึ่งถูกทาสีเป็นสีชมพู อยู่ใต้โต๊ะนักเรียนของเจ้าชายฮิซาฮิโตะ พระราชนัดดาในสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ แห่งญี่ปุ่น พระชนมายุ 12 ชันษา

  ภาพจากกล้องวงจรปิดของโรงเรียน แสดงให้เห็นภาพชายคนหนึ่งสวมชุด 4 น้ำเงินและหมวกกันน็อก ทำทีเป็นคนงานก่อสร้าง บุกรุกเข้าไปในโรงเรียนมัธยมต้นที่เจ้าชายฮิซาฮิโตะทรงศึกษาอยู่ ภายในมหาวิทยาลัยโอชาโนะมิซุ ในกรุงโตเกียว โดยตำรวจเชื่อว่า เขาแอบนำมีดไปซ่อนไว้ในขณะที่เจ้าชายฮิซาฮิโตะกับเพื่อนร่วมชั้นของพระองค์อยู่ในอีกพื้นที่หนึ่งของโรงเรียน

  เจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังญี่ปุ่นบอกกับสำนักข่าว เกียวโด นิวส์ ว่า เจ้าชายฮิซาฮิโตะมักมีตำรวจคอยคุ้มกันอยู่ข้างกาย แต่เจ้าหน้าที่ไม่ได้ติดตามเข้าไปถึงภายในห้องเรียน ขณะแหล่งข่าวในทีมสืบสวนเผยว่า โต๊ะในห้องเรียนทุกตัวจะมีเทปแปะชื่อเจ้าของโต๊ะเอาไว้ ทำให้สามารถระบุโต๊ะของเจ้าชายฮิซาฮิโตะได้

  เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในขณะที่จักรพรรดิอากิฮิโตะจะสละราชบัลลังก์ในวันอังคารที่ 30 เม.ย. นี้ ยุติการครองราชย์นาน 30 ปี เนื่องจากปัญหาเรื่องพระวรกาย โดยที่พระโอรสของพระองค์คือ มกุฎราชกุมาร นารุฮิโตะ จะขึ้นครองราชย์ในวันต่อมา ซึ่งจะทำให้เจ้าชายฮิซาฮิโตะกลายเป็นรัชทายาทลำดับที่ 2 ของราชวงศ์ญี่ปุ่นทันที

  ทั้งนี้ ตำแหน่งจักรพรรดิญี่ปุ่นไม่มีอำนาจทางการเมือง แต่เป็นสัญลักษณ์ของชาติ เหล่าเชื้อพระวงศ์มักเป็นรับความนิยมชมชอบจากสังคม ขณะที่การคุกคามต่อเชื้อพระวงศ์เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นน้อยมาก

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ญี่ปุ่นเจ้าชายฮิซาฮิโตะสละราชสมบัติมีดใต้โต๊ะจักรพรรดิอากิฮิโตะ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์