ข่าว
100 year

ช็อก ตำรวจจับ “ปาร์คยูชอน” นักร้องดังโสมขาว ผลตรวจชี้เสพยาบ้า

ไทยรัฐออนไลน์24 เม.ย. 2562 00:30 น.
SHARE

ตำรวจเกาหลีใต้จับกุมตัว ปาร์คยูชอน นักร้องและนักแสดงชื่อดัง ฐานทำผิดกฎหมายเกี่ยวกับยาเสพติด หลังจากผลตรวจสอบทางนิติเวชวิทยาชี้ว่าเขาเสพยาจริง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อ 22 เม.ย. 2562 ว่า ปาร์คยูชอน นักร้องนักแสดงชื่อดังชาวเกาหลีใต้ สมาชิกวงบอยแบนด์ ‘เจวายเจ’ (JYJ) ถูกตำรวจจับกุมตัวแล้วฐานละเมิดกฎหมายเกี่ยวกับการซื้อและการใช้ยาเสพติด หลังจากผลการตรวจตัวอย่างขนหน้าแข้งของเขา เพื่อหาสารเสพติดชี้ว่า มีร่องรอยของยาเมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า

ปาร์คยูชอน ตกเป็นผู้ต้องสงสัยซื้อยาบ้าที่กรุงโซล และร่วมกันเสพยากับ ฮวาง ฮานา อดีตคู่หมั้นของเขา หลังตำรวจจะจับกุมตัวฮวาง ฮานา ในช่วงต้นเดือนเมษายน ซึ่งเธอให้การซัดทอดนักร้องหนุ่ม ก่อนที่ตำรวจจังหวัดคยองกี จะออกหมายจับเขา โดยอาศัยคำให้การของฮวาง ฮานา, หลักฐานจากกล้องวงจรปิดที่แสดงให้เห็นว่า ปาร์คยูชอน โอนเงินหลายแสนวอนเข้าบัญชีของผู้ต้องสงสัยค้ายาเสพติด และผลการตรวจดังกล่าว

ก่อนหน้านี้ ปาร์คยูชอน จัดงานแถลงข่าวด่วนยืนยันความบริสุทธิ์ของตัวเอง และขอให้ตำรวจสืบสวนเขาฐานใช้ยาเสพติด ซึ่งเจ้าหน้าที่เก็บตัวอย่างเส้นขนจากตัวของเขา และเก็บระหว่างทำการค้นบ้านและรถยนต์ จากนั้นจึงส่งตัวอย่างไปให้สำนักงานนิติเวชวิทยาแห่งชาติ (NFS) ซึ่งออกมายืนยันแล้วว่า พบร่องรอยของสาร ‘ฟิโลปอน’ หรือยาบ้า ในตัวอย่างเส้นขนหน้าแข้งของปาร์คยูชอน

ในเบื้องต้น มีผู้ออกมาตั้งคำถามเกี่ยวกับความแม่นยำของการตรวจหาสารเสพติดจากเส้นขนในกรณีนี้ เพราะปาร์คยูชอนโกนและย้อมเส้นขนของเขา เพื่อกำจัดร่องรอยทางชีววิทยา ทำให้สถาบันอาชญวิทยาแห่งเกาหลี ต้องออกมายืนยันว่า ขนหน้าแข้งสามารถให้ผลการทดสอบที่แม่นยำ เช่นเดียวกับเส้นขนอื่นๆ ที่ปาร์คยูชอนกำจัด หรือเปลี่ยนแปลงก่อนหน้าการทดสอบ

ขณะนี้ ปาร์คยูชอน อยู่ภายใต้การควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกำลังรอรับการสอบสวนเพิ่มเติมในวันที่ 26 เม.ย.นี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปาร์คยูชอนขนหน้าแข้งยาบ้าจับกุมดาราเกาหลี

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้