ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ช็อก เกาหลีเหนือ ประหาร 2 หมอดูหญิง บังคับคนนับหมื่นมาดูนาทียิงเป้า

  ไทยรัฐออนไลน์12 เม.ย. 2562 18:48 น.
  SHARE

  สื่อนอกตีข่าว เกาหลีเหนือ ประหารชีวิต 2 หมอดูหญิง พร้อมบังคับประชาชนนับหมื่นให้มาดูการประหารด้วยการยิงเป้า ส่วนหมอดูรายที่ 3 โดนจำคุกตลอดชีวิต เผยการดูหมอเป็นภัยคุกคามต่อระบอบสังคมนิยม

  เมื่อ 12 เม.ย.62 สื่อต่างชาติ รวมทั้ง เว็บไซต์มิร์เรอร์ และเดลี่เมล รายงานข่าวทั่วโลก อ้างแหล่งข่าวคนหนึ่งในเกาหลีเหนือ เปิดเผยต่อนักข่าววิทยุเอเชียเสรี หรือ Radio Free Asia ว่า ทางการเกาหลีเหนือ ภายใต้การนำของคิม จอง อึน ได้ลงโทษประหารชีวิตหมอดูหญิง 2 คนด้วยการยิงเป้า ต่อหน้าฝูงชนนับหมื่นคนที่ถูกบังคับให้มาดูการประหารสะเทือนใจครั้งนี้ ที่เมืองชงจิน ทางภาคเหนือของประเทศ เมื่อเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา ในขณะที่หมอดูหญิงอีกคน ซึ่งเป็นรายที่ 3 ที่ถูกดำเนินคดีในครั้งนี้ด้วย ได้ถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต

  ตามการเปิดเผยของแหล่งข่าว บอกว่า หมอดูหญิงทั้ง 3 คนนี้ เป็นหมอดูในกลุ่มที่ตั้งชื่อว่า ‘กลุ่มดาว 7 ดวง’ และยังอ้างว่า มีเด็ก 2 คน อายุ 3 และ 5 ขวบ สามารถเป็นคนทรงเจ้า และทำนายทายทักอนาคตได้

  แหล่งข่าว เผยว่า การที่ทางการเกาหลีเหนือซึ่งปกครองประเทศในระบอบสังคมนิยม ตัดสินประหารชีวิตหมอดูหญิงทั้ง 2 คน เนื่องจากมองว่าการดูหมอ ถือเป็นภัยคุกคามต่อระบบสังคมนิยม และต้องการรักษากฎระเบียบในสังคมไว้ ในขณะที่ปัจจุบันมีผู้คนนิยมดูหมอดูเพื่อทำนายทายทักโชคชะตาของตนเพิ่มมากขึ้นในประเทศ เพราะแม้แต่เจ้าหน้าที่ระดับสูงและครอบครัวเจ้าหน้าที่ด้านตุลาการก็ยังมาดูหมอ ก่อนที่จะจัดพิธีแต่งงาน หรือบรรลุข้อตกลงทางธุรกิจ

  นอกจากนั้น ทางการเกาหลีเหนือจะไม่อดทนต่อภัยใดๆ ก็ตามที่จะคุกคามต่ออำนาจของคิม จอง อึน ที่ถูกยกย่องไม่ใช่แค่เพียงผู้นำสูงสุดเท่านั้น แต่ยังถูกยกให้มีสถานะกึ่งเทพเลยทีเดียว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประหารหมอดูเกาหลีเหนือประหารหมอดูหมอดูหญิงโดนประหารเกาหลีเหนือคิม จอง อึน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 16:19 น.