ไลฟ์สไตล์
100 year

หญิงมะกันรุมฟ้องโรงพยาบาล ติดกล้องแอบถ่ายในห้องคลอด มีเหยื่อนับพันคน

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2562 06:10 น.
SHARE

หญิงมะกันรุมฟ้องโรงพยาบาล ติดกล้องแอบถ่ายในห้องคลอด มีเหยื่อนับพันคน

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2562 06:10 น.

หญิงอเมริกันเกือบร้อยรายรวมตัวกันฟ้องร้องโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในแคลิฟอร์เนีย หลังพบว่าทางโรงพยาบาลติดกล้องแอบถ่ายในห้องทำคลอด และถ่ายคลิปพวกเธอโดยไม่ได้รับอนุญาต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า โรงพยาบาล ชาร์ป กรอสมอนต์ ในเมือง ลา เมซา รัฐแคลิฟอร์เนีย กำลังถูกฟ้องร้องฐานใช้กล้องแอบถ่ายคนไข้จำนวนกว่า 1,800 รายในห้องคลอด 3 ห้องของแผนกสูตินารีของโรงพยาบาลแห่งนี้ เป็นระยะเวลาต่อเนื่องนานกว่า 11 เดือนเริ่มตั้งแต่ช่วงฤดูร้อนในปี 2555

ข่าวแนะนำ

นาง อัลลิสัน ก็อดดาร์ด ทนายความซึ่งเป็นตัวแทนหญิงผู้เสียหายกว่า 80 คนฟ้องร้องโรงพยาบาลแห่งนี้ เผยว่า เธอได้รับวิดีโอแอบถ่ายมาจากทางโรงพยาบาลจำนวน 5 คลิป และขอเรียกร้องให้โรงพยาบาลมอบวิดีโออีกกว่า 100 คลิปออกมา “ฉันได้เห็นวิดีโอเช่น การผ่าคลอด ซึ่งแสดงให้เห็นภาพคนไข้ถูกเข็นเข้าห้องปฏิบัติการ และเตรียมตัวสำหรับการผ่าตัด” นอกจากนี้ยังมีภาพหญิงคลอดลูกและพยาบาลนวดครรภ์ของหญิงคนนี้เพื่อไล่ลิ่มเลือดด้วย

ตามที่ระบุในเอกสารฟ้องร้อง วิดีโอเหล่านี้ถูกเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ซึ่งบางเครื่องไม่มีการเข้ารหัสรักษาความปลอดภัยเอาไว้ แม้ทางโรงพยาบาลจะทำลายวิดีโออย่างน้อยครึ่งหนึ่งไปแล้ว แต่ก็ไม่มีใครบอกได้ว่าพวกเขาทำลายไปเมื่อใดหรืออย่างไร และไม่มีอะไรรับประกันว่าไฟล์เหล่านี้จะไม่ถูกกู้คืนมา “เป็นเรื่องน่ากลัวเมื่อคิดว่า คลิปวิดีโอนี้ตกไปอยู่ในมือคนผิด มันไม่มีการควบคุมเรื่องนี้เลย มันเป็นการแย่งการรักษาพยาบาลไปจากการควบคุมของคุณ” นางก็อดดาร์ดกล่าว

นางก็อดดาร์ดเผยอีกว่า กลุ่มสตรีที่ฟ้องร้องโรงพยาบาล ชาร์ป กรอสมอนต์ รู้สึกเรื่องที่เกิดขึ้นทำให้พวกเธอ เจ็บปวด, โกรธ, หวาดกลัว, อับอาย, ซึมเศร้า และรู้สึกไร้กำลัง และต้องการค่าเสียหายจากทางโรงพยาบาล

ขณะที่โรงพยาบาล ชาร์ป กรอสมอนต์ อ้างในเอกสารทางกฎหมายที่เตรียมโดยคณะกรรมการของโรงพยาบาลระบุว่า พวกเขาติดกล้องแอบถ่ายเอาไว้เพื่อจับขโมย เนื่องจากในช่วงเดือนพ.ค. 2555 มียาหายไปจากรถเข็นยาในห้องผ่าตัดเป็นจำนวนมาก ทางโรงพยาบาลจึงติดตั้งกล้องเอาไว้ที่รถเข็นเพื่อจับภาพใครก็ตามที่เข้ามาในห้อง และในที่สุดก็จับได้ว่ามีหมอคนหนึ่งหยิบยาออกไป

ดร.จอห์น คิฮอมสกี รองประธานฝ่ายสารสนเทศของโรงพยาบาลยืนยันว่า วิธีนี้ถูกใช้เพื่อการสืบสวนเหตุการณ์ที่ชี้เฉพาะเจาะจง และไม่ถูกนำมาใช้อีก อย่างไรก็ตาม พวกเขาเสียใจจริงๆ ที่พยายามในการรับประกันความปลอดภัยของยา สร้างความเจ็บปวดให้กับเหล่าคนไข้ที่พวกเขารับใช้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กล้องแอบถ่ายโรงพยาบาลสหรัฐห้องคลอดฟ้องร้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:41 น.