ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ป.ป.ช.มาเลย์เฉียบ รวบเลขาฯรมว.เกษตร รับสินบน นาฬิกาหรู

  ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2562 16:28 น.
  SHARE

  ป.ป.ช.ในมาเลเซีย ดำเนินการจับกุม เลขาฯทางการเมืองของ รมว.เกษตร ในข้อหารับสินบน นาฬิกาหรู มูลค่าราว 2.1 แสนบาท ขณะที่ รมว.เกษตรมาเลย์ ยันเลขาฯถูกจับจริง ลั่นไม่แทรกแซงกระบวนการสอบสวน

  เมื่อ 3 เม.ย.62 เว็บไซต์ เดอะ สตาร์ และมาเลเซียเมล สื่อมาเลเซีย รายงาน คณะกรรมการปราบปรามทุจริตและคอร์รัปชันของมาเลเซีย ดำเนินการจับกุมเลขานุการทางการเมือง วัย 47 ปี ของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและอุตสาหกรรมการเกษตร ในข้อหารับสินบน นาฬิกาหรู มูลค่า 28,000 ริงกิตมาเลเซีย หรือราว 215,000 บาท เมื่อวันจันทร์ที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา

  ดาโต๊ะซาลาห์ฮุดดิน อายูบ รมว.เกษตรฯของมาเลเซีย ยืนยันว่า เลขานุการด้านการเมืองของตนถูกจับกุมโดยคณะกรรมการปราบปรามการทุจริตและคอร์รัปชัน ในข้อหารับสินบนจริง พร้อมกล่าวว่า เขาจะไม่เข้าไปแทรกแซงการสอบสวนในเรื่องนี้ เนื่องจากไม่ว่าจะเป็นไปใครต้องอยู่ภายใต้กฎหมายของประเทศ

  ป.ป.ช.มาเลเซีย จับกุมเลขานุการด้านการเมืองของรมว.เกษตรฯ ในข้อหารับสินบน นาฬิกาหรู

  เว็บไซต์ สเตรทไทม์ส รายงาน การสอบสวนในเบื้องต้นของคณะกรรมการปราบปรามทุจริตและคอร์รัปชัน ระบุ เลขานุการทางการเมืองของรมว.เกษตรฯ ซึ่งถูกนำตัวขึ้นศาลแขวงที่นครปุตราจายา ในเช้าวันอังคารที่ 2 เม.ย. เนื่องจากต้องสงสัยรับนาฬิกาหรู จากบริษัทพัฒนาแห่งหนึ่งเพื่อช่วยให้โครงการหนึ่งของบริษัทดังกล่าว ที่รับงานของกระทรวงเกษตรฯได้งานโครงการนี้ต่อไป.

  ดาโต๊ะซาลาห์ฮุดดิน อายูบ รมว.เกษตรฯของมาเลเซีย

  Crภาพ จากยูทูบ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับเลขาฯรมว.เกษตรมาเลเซียรับสินบนนาฬิกาหรูมาเลเซียเลขาฯรมว.เกษตร

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้