ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เผยซาอุฯ ให้เงินรายเดือนลูกๆคาชอกกี บ้านคนละหลัง เงียบเรื่องพ่อถูกฆ่า

  ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2562 18:40 น.
  SHARE
  ซาลาห์ คาชอกกี บุตรชายจามาล คาชอกกี จับพระหัตถ์พร้อมจ้องพระพักตร์​มกุฏราชกุมาร โมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน หลังพ่อถูกฆาตกรรม

  สื่อนอกเผย ทางการซาอุฯให้เงินรายเดือน ลูกทั้ง 4 คนของคาชอกกี คนละ 3 แสน แถมยังซื้อบ้านหรูหลังละกว่า 100 ล้านให้คนละหลัง หวังให้เงียบ ไม่พูดเรื่องพ่อถูกฆ่าโหดที่สถานกงสุลซาอุฯในอิสตันบูล

  เมื่อ 2 เม.ย.62 เว็บไซต์ เดลี่เมล สื่ออังกฤษ รายงานอ้างข่าวจาก นสพ.วอชิงตัน โพสต์ ในสหรัฐฯ เผยทางการซาอุดีอาระเบีย มอบเงินรายเดือนเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ ให้แก่ลูกๆ 4 คนของนายจามาล คาชอกกี นักข่าวชาวซาอุดีอาระเบียที่ถูกฆ่าหั่นศพอย่างเหี้ยมโหดภายในสถานกงสุลซาอุดีอาระเบียในนครอิสตันบูล ประเทศตุรกี เมื่อตุลาคม ปีก่อน นอกจากนั้น ทางการซาอุดีอาระเบียยังซื้อบ้านหรูในเมืองเจดดาห์ มูลค่าหลังละ 4 ล้านดอลลาร์ หรือราว 125 ล้านบาทให้แก่ลูกทั้ง 4 คนของนายคาชอกกีด้วย

  จามาล คาชอกกี นักข่าวคนดังชาวซาอุดีอาระเบีย ซึ่งลี้ภัยตนเองไปอยู่ในสหรัฐฯ​แต่สุดท้าย ถูกฆาตกรรมสุดโหดในสถานกงสุลซาอุฯในอิสตันบูล เมื่อต.ค.61

  บุตร 4 คนของนายจามาล ซึ่งเป็นลูกชาย 2 คนและลูกสาว 2 คน ได้รับเงินจากทางการซาอุดีอาระเบีย คนละ 10,000 ดอลลาร์ หรือราว 3.1 แสนบาทต่อเดือน โดยการมอบเงินและบ้านหรูให้ลูกทั้ง 4 ของนายคาชอกกีนั้น คาดว่าเพื่อต้องการให้ยังคงนิ่งเงียบไม่พูดแสดงความเห็นต่อสาธารณชนเกี่ยวกับกรณีพ่อถูกฆาตกรรมและคิดว่าใครอยู่เบื้องหลังการบงการสังหารพ่อของพวกตน

  ซาลาห์ คาชอกกี บุตรชายจามาล คาชอกกี จับพระหัตถ์พร้อมจ้องพระพักตร์​มกุฏราชกุมาร โมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน หลังพ่อถูกฆาตกรรม

  เดลี่เมล เผยว่า ซาลาห์ บุตรชายคนโตของนายคาชอกกี เป็นลูกเพียงคนเดียวที่ยังพำนักอยู่ในซาอุดีอาระเบียอย่างถาวร ในขณะที่ บุตรอีก 3 คน เป็นบุตรสาวสองคน ชื่อโนฮา และราซาน รวมทั้ง บุตรชาย อับดุลเลาะห์ ขณะนี้ พำนักอยู่ในสหรัฐอเมริกา จึงคาดว่าพวกเขาจะขายบ้านที่ทางการมอบให้ในครั้งนี้

  ซาลาห์ คาชอกกี บุตรชายคนโตของนายจามาล คาชอกกี สีหน้าเศร้าสลดหลังพ่อถูกฆาตกรรมอย่างเหี้ยมโหด

  อย่างไรก็ตาม ทางการซาอุดีอาระเบียปฏิเสธข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการจ่ายเงินรายเดือนให้แก่ลูกๆ ของนายคาชอกกี ซึ่งเป็นคอลัมนิสต์ให้กับ นสพ.วอชิงตันโพสต์ ก่อนจะเสียชีวิตว่า ไม่ใช่ ‘เงินเปื้อนเลือด’ ที่ต้องการปิดปากลูกๆ ของนายคาชอกกีให้เงียบไม่พูดถึงเรื่องนี้ ตามข้อกล่าวหา แต่การมอบความช่วยเหลือด้านการเงินให้แก่ทายาทนั้น เป็นวัฒนธรรมของชาติอาหรับในการแสดงความเห็นใจแก่บุตรธิดาของเหยื่อที่ถูกฆาตกรรม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จามาล คาชอกกีฆาตกรรมนักข่าวซาอุดีอาระเบียถูกฆาตกรรมสถานกงสุลซาอุฯในอิสตันบูลลูกคาชอกกี

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้