ไลฟ์สไตล์
100 year

มะกันคุก 20 ปี โจ๋คะนอง โทรศัพท์หลอกตำรวจไปยิงคนบริสุทธิ์ตายคาบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2562 00:45 น.
SHARE

มะกันคุก 20 ปี โจ๋คะนอง โทรศัพท์หลอกตำรวจไปยิงคนบริสุทธิ์ตายคาบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2562 00:45 น.

วัยรุ่นชาวอเมริกันถูกศาลตัดสินจำคุกนาน 20 ปี ฐานโทรศัพท์แจ้งเหตุรายที่ไม่ได้เกิดขึ้นจริงกับตำรวจหลายครั้ง จนทำให้มีผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตเพราะความเข้าใจผิด...

สำนักข่าว บีบีซี รายงานเมื่อ 1 เม.ย. 2562 ว่า ศาลในสหรัฐฯ ตัดสินจำคุกนาย ไทเลอร์ แบร์ริส อายุ 18 ปี เป็นเวลา 20 ปี ฐานโทรศัพท์หลอกตำรวจว่าเกิดเหตุร้ายและอื่นๆ รวม 51 กระทง โดยมีครั้งหนึ่งทำให้ตำรวจเกิดความเข้าใจ และยิงผู้บริสุทธิ์จนเสียชีวิตในบ้านของตัวเองด้วย

ข่าวแนะนำ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในวันที่ 28 ธ.ค. 2561 โดยนายแบร์ริสโทรศัพท์หลอกตำรวจว่า เขายิงพ่อตัวเองและจับครอบครัวตัวเองเป็นตัวประกัน และให้ที่อยู่บ้านหลังหนึ่งในรัฐแคนซัสแก่ตำรวจ ทั้งที่ตัวเขาอยู่ที่ลอสแอนเจลิส ซึ่งห่างออกไปกว่า 1,400 ไมล์

เรื่องนี้ทำให้ตำรวจติดอาวุธบุกไปตามที่อยู่ที่นายแบร์ริสให้มา และยิงนายแอนดรูว์ ฟินช์ พ่อลูก 2 อายุ 28 ปีจนเสียชีวิต โดยตำรวจอ้างว่าพวกเขาตัดสินใจยิงหลังจากฟินช์ขยับมือไปยังบริเวณเอวของเขา

ไทเลอร์ แบร์ริส
ไทเลอร์ แบร์ริส

นายแบร์ริสยอมรับว่า เขาโทรศัพท์หลอกตำรวจหลังจากมีเรื่องทะเลาะกับชายอีก 2 คนเรื่องเกมชื่อ ‘Call of Duty ’ อย่างไรก็ตาม นายแอนดรูว์ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเทาะเลาะกันแต่อย่างใด ขณะที่ชาย 2 คนคือนาย เคซีย์ วินเนอร์ ชาวรัฐโอไฮโอ อายุ 18 ปี และนาย เชน แกสคิลล์ จากเมืองวิชิตา วัย 20 ปี กำลังรอรับการไต่สวนฐานเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ด้วย

ทั้งนี้ การกระทำของนายแบร์ริสเรียกว่า ‘สวาตติง’ (swatting) คือการโทรศัพท์หลอกตำรวจโดยมีเป้าหมายให้หน่วยสวาตบุกไปยังบ้านเป้าหมาย โดยนายแบร์ริสยังยอมรับสารภาพว่าโทรศัพท์หลอกตำรวจอีกหลายเรื่อง รวมทั้งทั้งขู่วางระเบิดสำนักงานเอฟบีไอด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โทรศัพท์หลอกตำรวจยิงผู้บริสุทธิ์สหรัฐจำคุกจับตัวประกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:01 น.