ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มะกันคุก 20 ปี โจ๋คะนอง โทรศัพท์หลอกตำรวจไปยิงคนบริสุทธิ์ตายคาบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2562 00:45 น.
  SHARE

  วัยรุ่นชาวอเมริกันถูกศาลตัดสินจำคุกนาน 20 ปี ฐานโทรศัพท์แจ้งเหตุรายที่ไม่ได้เกิดขึ้นจริงกับตำรวจหลายครั้ง จนทำให้มีผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตเพราะความเข้าใจผิด...

  สำนักข่าว บีบีซี รายงานเมื่อ 1 เม.ย. 2562 ว่า ศาลในสหรัฐฯ ตัดสินจำคุกนาย ไทเลอร์ แบร์ริส อายุ 18 ปี เป็นเวลา 20 ปี ฐานโทรศัพท์หลอกตำรวจว่าเกิดเหตุร้ายและอื่นๆ รวม 51 กระทง โดยมีครั้งหนึ่งทำให้ตำรวจเกิดความเข้าใจ และยิงผู้บริสุทธิ์จนเสียชีวิตในบ้านของตัวเองด้วย

  เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในวันที่ 28 ธ.ค. 2561 โดยนายแบร์ริสโทรศัพท์หลอกตำรวจว่า เขายิงพ่อตัวเองและจับครอบครัวตัวเองเป็นตัวประกัน และให้ที่อยู่บ้านหลังหนึ่งในรัฐแคนซัสแก่ตำรวจ ทั้งที่ตัวเขาอยู่ที่ลอสแอนเจลิส ซึ่งห่างออกไปกว่า 1,400 ไมล์

  เรื่องนี้ทำให้ตำรวจติดอาวุธบุกไปตามที่อยู่ที่นายแบร์ริสให้มา และยิงนายแอนดรูว์ ฟินช์ พ่อลูก 2 อายุ 28 ปีจนเสียชีวิต โดยตำรวจอ้างว่าพวกเขาตัดสินใจยิงหลังจากฟินช์ขยับมือไปยังบริเวณเอวของเขา

  ไทเลอร์ แบร์ริส

  นายแบร์ริสยอมรับว่า เขาโทรศัพท์หลอกตำรวจหลังจากมีเรื่องทะเลาะกับชายอีก 2 คนเรื่องเกมชื่อ ‘Call of Duty ’ อย่างไรก็ตาม นายแอนดรูว์ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเทาะเลาะกันแต่อย่างใด ขณะที่ชาย 2 คนคือนาย เคซีย์ วินเนอร์ ชาวรัฐโอไฮโอ อายุ 18 ปี และนาย เชน แกสคิลล์ จากเมืองวิชิตา วัย 20 ปี กำลังรอรับการไต่สวนฐานเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ด้วย

  ทั้งนี้ การกระทำของนายแบร์ริสเรียกว่า ‘สวาตติง’ (swatting) คือการโทรศัพท์หลอกตำรวจโดยมีเป้าหมายให้หน่วยสวาตบุกไปยังบ้านเป้าหมาย โดยนายแบร์ริสยังยอมรับสารภาพว่าโทรศัพท์หลอกตำรวจอีกหลายเรื่อง รวมทั้งทั้งขู่วางระเบิดสำนักงานเอฟบีไอด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โทรศัพท์หลอกตำรวจยิงผู้บริสุทธิ์สหรัฐจำคุกจับตัวประกัน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้