บุกฆ่าโหด "ฮัสเซิล" แร็ปดัง รัวยิงร่างพรุน โดนลูกหลง2 ขัดแก๊งนักเลง

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

บุกฆ่าโหด "ฮัสเซิล" แร็ปดัง รัวยิงร่างพรุน โดนลูกหลง2 ขัดแก๊งนักเลง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 เม.ย. 2562 05:01 น.
บันทึก
SHARE

บุกฆ่าโหด "ฮัสเซิล" แร็ปดัง รัวยิงร่างพรุน โดนลูกหลง2 ขัดแก๊งนักเลง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 เม.ย. 2562 05:01 น.

แฟนเพลงช็อก คนร้ายบุกยิงนักร้องแร็ปดัง “นิปซีย์ ฮัสเซิล” ฟุบ คาหน้าร้านขายเสื้อของตัวเอง ในแอลเอก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล และมีคนโดนลูกหลงเจ็บไปด้วยอีก 2 ราย ด้านคนบันเทิงแห่ไว้อาลัย พร้อมยกย่องเป็นคนมีพลังในเชิงบวกที่ช่วยสร้างแรงดลใจให้กับคนนับล้าน ขณะที่สื่อท้องถิ่นระบุนักร้องดังถูกยิงหลังโพสต์ข้อความถึงการมีศัตรูได้ไม่นาน คาดเกี่ยวพันแก๊งนักเลง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 1 เม.ย.ถึงเหตุช็อกวงการดนตรีในสหรัฐอเมริกา และแฟนเพลง เมื่อมีรายงานว่า นิปซีย์ ฮัสเซิล นักร้องแนวแร็ปที่เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ 2019 ถูกยิงหลายนัดที่หน้าร้านขายเสื้อผ้าของตัวเอง ทางตอนใต้ของนครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ในสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 31 มี.ค.ตามเวลาท้องถิ่น นอกจากนี้ยังมีผู้ถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บไปด้วยอีก 2 คน โดยสำนักข่าวต่างประเทศอ้างรายงานจากหนังสือพิมพ์ ลอสแอนเจลิส ไทมส์ ว่า จุดเกิดเหตุอยู่หน้าร้าน มาราธอน โคลธติ้ง ของแร็ปเปอร์วัย 33 ปี ผู้นี้เอง และตัวเขาก็ถูกยิงตามตัวหลายนัด จากนั้นคนรอบข้างรีบนำตัวเขาส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

สถานีตำรวจนครลอสแอนเจลิสแถลงว่า เหตุยิงนักร้องดังเกิดขึ้นเมื่อเวลาราว 15.20 น.ตามเวลาท้องถิ่น บริเวณถนนสเลาซัน อเวนิวและเครนชอว์ บูเลอวาร์ด ส่วนคนร้ายหลบหนีไปได้ และตำรวจกำลังสืบสวนติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุ นอกจากนี้ นสพ.ลอสแอนเจลิส ไทมส์ ยังระบุว่า เหตุกราดยิงนี้เหมือนมีการวางแผนล่วงหน้าและอาจพัวพันกับแก๊งนักเลง เนื่องจากก่อนหน้าเกิดเหตุไม่กี่ชั่วโมง ฮัสเซิลเพิ่งทวีตข้อความว่า “การมีศัตรูที่แข็งแกร่งถือเป็นพรอย่างหนึ่ง” ขณะที่หลังเกิดเหตุหมาดๆ บริเวณหน้าร้านของแร็ปเปอร์ผู้นี้ ก็มีฝูงชนออกมามุงดู และพบปลอกกระสุนอย่างน้อย 1 ปลอก ตกอยู่บนพื้นใกล้กับหมวกแก๊ปสีดำของเขาด้วย

การจากไปอย่างกะทันหันของแร็ปเปอร์ชื่อดังคนนี้สร้างความสะเทือนใจให้กับคนในวงการเพลงทั่วโลก โดยเหล่าคนดังได้โพสต์ข้อความผ่านสื่อสังคมออนไลน์ไว้อาลัยให้กับนักร้องฝีมือดี อาทิ สนู๊ป ด็อกก์ แร็ปเปอร์และโปรดิวเซอร์ชื่อดังโพสต์ลงอินสตาแกรมว่า “จากไปแล้ว พบกันใหม่ เสียใจ มาก เพราะเพิ่งมีเวลาดีๆให้กัน” ขณะที่นักร้องหญิงผิวสีระดับซุปเปอร์สตาร์อย่างริฮันนา ก็ร่วมแสดงความเสียใจผ่านอินสตาแกรมว่า “นี่เป็นเรื่องไร้เหตุผล จิตวิญญาณของฉันสั่นไหวเพราะเรื่องนี้ ฉันเสียใจที่เกิดเรื่องนี้กับเธอ”

นอกจากนี้ ฟาร์เรล วิลเลียมส์ โปรดิวเซอร์ นักร้องแนวฮิปฮอป อาร์แอนด์บี ทวีตข้อความว่า ฮัสเซิลมีพลังในเชิงบวกที่ช่วยสร้างแรงดลใจให้กับคนนับล้าน ส่วนเดรก นักร้องแนวฮิปฮอป อาร์แอนด์บี ชาวแคนาดา โพสต์ในอินสตาแกรมว่า ตนเพิ่งพูดคุยกับฮัสเซิลเรื่องเตรียมอัดเพลงภายในสิ้นปีนี้

ทั้งนี้ ฮัสเซิลมีชื่อจริงว่า อีร์เมียส อัสเกด็อม เติบโตมาจากทางตอนใต้ของนครลอสแอนเจลิส และเขามักพูดถึงเรื่องเข้าไปอยู่กับแก๊งนักเลงข้างถนนตั้งแต่สมัยวัยรุ่น แต่ก็เป็นที่รับรู้กันว่า ฮัสเซิลทำงานช่วยเหลือสังคมมาตลอด โดยมักแบ่งปันรายได้ส่วนหนึ่งให้กับย่านชุมชนที่ตัวเองเคยอาศัย ซึ่งเป็นชุมชนที่เต็มไปด้วยเหตุรุนแรง นอกจากนี้ ฮัสเซิลเคยอยู่ในแวดวงดนตรีแร็ปใต้ดิน ก่อนสร้างชื่อเสียงด้วยการขายเพลงที่ตัวเองมิกซ์ขึ้นเอง ซึ่งเจย์-ซี ฮิปฮอประดับตัวพ่อในวงการยังเคยอุดหนุนซื้อซีดีผลงานเพลงของ ฮัสเซิล ถึง 100 แผ่น

ส่วนอัลบั้มเพลงที่ปล่อยออกมาครั้งแรกชื่อ “วิคตอรี่ แล็ป” เมื่อเดือน ก.พ.ปีกลาย ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงอัลบั้มแร็ปยอดเยี่ยมรางวัลแกรมมี่ประจำปีนี้ แต่รางวัลสาขานี้ตกเป็นของคาร์ดิ บี แร็ปเปอร์ นักร้อง นักแต่งเพลงหญิง จากผลงานเพลง “อินวิชั่น ออฟ ไพรเวซี่” ซึ่งถือเป็นศิลปินหญิงคนแรกของสาขานี้

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 19:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์