ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เมแกน แหวกขนบ ไม่คลอด‘ลินโด วิง’ ไม่อยากอุ้มทารกน้อยเดินผ่านกล้อง

  ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2562 19:15 น.
  SHARE

  แหล่งข่าว เผย เมแกน แหวกขนบ ตัดสินใจไม่ไปคลอดที่ ‘ลินโด วิง’ เหมือนกับสมาชิกราชวงศ์อังกฤษที่ไว้วางใจ รพ.แห่งนี้ ขอเลือกคลอดที่ รพ.ใกล้วังใหม่มากกว่า และไม่อยากอุ้มทารกน้อยผ่านกล้องของนักข่าว


  เมื่อ 1 เม.ย.62 เว็บไซต์ มิร์เรอร์ สื่อหัวสีอังกฤษ รายงาน เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ที่ตั้งครรภ์ใกล้คลอด ตัดสินใจไม่คลอดทายาทที่แผนกผดุงครรภ์ ‘ลินโด วิง’ ที่โรงพยาบาลเซนต์ แมรี ทางตอนกลางของกรุงลอนดอน ซึ่งถือเป็นการแหวกขนบธรรมเนียมของสมาชิกราชวงศ์อังกฤษที่ปฏิบัติมายาวนานหลายสิบปี เพราะทั้งเจ้าหญิงไดอานา พระมารดาผู้ล่วงลับของเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่ รวมถึงดัชเชสแคเธอรีน พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม ได้ไว้วางใจในการคลอดพระโอรสพระธิดาที่โรงพยาบาลแห่งนี้

  ตามรายงานของแหล่งข่าวที่เปิดเผยต่อเว็บไซต์ เดอะ ซัน ระบุว่า เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน ขอเลือกโรงพยาบาล ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยว่าเป็นโรงพยาบาลใด ในการคลอดทายาทองค์แรก โดยเป็นโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้พระตำหนักฟร็อกมอร์ คอทเทจ ที่ประทับใหม่ มากกว่า และทั้งสองยังต้องการหลีกหนีจากทัพสื่อมวลชนและสาธารณชนที่จับจ้องการคลอดทายาทของเมแกนเป็นครั้งแรก

  อ่านข่าว>>เผยเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ทรงทักท้วง เมแกน อยากสวมเทียร่า ตอนเยือนฟิจิ

  อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ ทั้งเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ไม่ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับการตัดสินใจในการเลือกโรงพยาบาลสำหรับเมแกนที่จะคลอดทายาทองค์แรกแต่อย่างใด โดยแหล่งข่าวได้เผยกับเดอะ ซันว่า เมแกน และเจ้าชายแฮร์รี่ มีความเห็นตรงกัน คือ ไม่ต้องการให้เมแกน รู้สึกว่าเธอต้องเดินอุ้มทายาทองค์น้อย แรกเกิดต่อหน้ากล้องถ่ายรูปของบรรดาช่างภาพ เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังผ่านช่วงเวลาการคลอดที่ยากลำบาก

  อ่านข่าว

  ดัชเชสแคเธอรีน พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม คลอดพระโอรส-พระธิดา ทั้ง 3 องค์ที่แผนก ลินโด วิง ของโรงพยาบาลเซนต์ แมรี่

  ‘เมแกนมีความกังวลใจเกี่ยวกับภาวะที่อาจเกิดขึ้นตามมาระหว่างการคลอด อาทิ การผ่าตัดหน้าท้องเพื่อนำเด็กทารกในครรภ์ออกมาทางหน้าท้อง และไม่ต้องการถูกกดดันจากการถูกจับจ้องตอนก้าวออกจากโรงพยาบาล เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังคลอด’ แหล่งข่าวเผย 

  ดัชเชสแคเธอรีน อุ้มพระโอรสองค์น้อย เจ้าชายหลุยส์ ออกจากแผนกลินโด วิง เมื่อ 23 เม.ย.61

  ทั้งนี้ สมาชิกราชวงศ์อังกฤษได้ไว้วางใจในการคลอดทายาทที่แผนกลิงโด วิง มาตั้งแต่ เมื่อเจ้าหญิงแอนน์ พระราชธิดาในสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ประสูติพระโอรสในปี 1977 และพระธิดา ในปี 1981 ที่ลินโดวิง ตามด้วย เจ้าหญิงไดอานา ประสูติพระโอรสทั้งสองพระองค์ในปี 1982 และ1984 จากนั้น ดัชเชสแคเธอรีน ยังทรงเลือกในการคลอดพระโอรสพระธิดาทั้ง 3 องค์ที่แผนกลินโด วิงแห่งนี้

  อ่านข่าว

  >>เผย เมแกน ตั้งใจคลอดลูกเองตามธรรมชาติ ใช้โยคะ สวดมนต์บรรเทาปวด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เมแกนดัชเชสแห่งซัสเซกซ์คลอดทายาทลินโด วิงเจ้าชายแฮร์รี่

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้