ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เร่งหาสาเหตุบินเล็ก เศรษฐินีรัสเซีย เจ้าของร่วมสายการบินS7 ตก ดับสลด

  ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2562 18:04 น.
  SHARE

  เร่งหาสาเหตุ เครื่องบินเล็กส่วนตัว นาตาเลีย ฟิเลวา เจ้าของร่วมสายการบิน S7 ใหญ่อันดับ2ของรัสเซียตกในเยอรมนี ไฟไหม้เหลือแต่ซาก เผยมีทรัพย์สินกว่า 2 หมื่นล้าน จนเป็นหนึ่งในสตรีรวยสุดในประเทศ

  เมื่อ 1 เม.ย.62 สำนักข่าวต่างประเทศเกาะติดข่าวเศร้า นางนาตาเลีย ฟิเลวา นักธุรกิจหญิงชาวรัสเซีย ซึ่งเป็นหนึ่งในสตรีที่รวยที่สุดในประเทศ และเป็นประธาน รวมทั้งเจ้าของร่วมสายการบินที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 2 ในรัสเซีย ‘S7’ ซึ่งรู้จักกันในชื่อสายการบิน ไซบีเรีย แอร์ไลน์ส ประสบอุบัติเหตุร้ายแรง เครื่องบินเล็กส่วนตัวตก ขณะกำลังลงจอดที่สนามบิน Egelsbach ใกล้นครแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี เมื่อเวลา 15.22 น. ของวันที่ 31 มี.ค. 62 ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้นางฟิเลวา วัย 55 ปี เสียชีวิต พร้อมกับผู้โดยสารอีก 1 คน และนักบินอีก 1 นาย รวมมีผู้เสียชีวิต 3 ราย ในขณะที่เครื่องบินเกิดไฟลุกไหม้หลังตกกระแทกพื้นอย่างรุนแรง จนเครื่องบินเหลือแต่ซาก

  นาตาเลีย ฟิเลวา หนึ่งในผู้หญิงรวยสุดในรัสเซีย

  สายการบิน S7 แอร์ไลน์ส ออกแถลงการณ์แจ้งข่าวร้าย พร้อมระบุว่า ยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินเล็กซึ่งมีนางฟิเลวานั่งอยู่บนเครื่องบินเล็กลำนี้ ประสบเหตุตกในเยอรมนี หลังเดินทางมาจากเมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส ขณะที่ เว็บไซต์ มิร์เรอร์รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจรัสเซียและตำรวจในเยอรมนีได้เริ่มดำเนินการสอบสวนอุบัติเหตุร้ายแรงครั้งนี้แล้ว

  เจ้าหน้าที่ด้านนิติเวชศาสตร์และตำรวจเยอรมนีเก็บหลักฐานบริเวณจุดเกิดเหตุ เครื่องบินเล็กของนางนาตาเลีย ฟิเลวา ตก จนเหลือแต่ซาก

  ตามรายงานของบลูมเบิร์ก บิลเลียนแนร์ส อินเด็กซ์ ระบุถึงทรัพย์สินของนางฟิเลวา มีถึงประมาณอย่างน้อย 670 ล้านดอลลาร์ หรือราว 2.1 หมื่นล้านบาท โดยเธอเป็นทั้งประธานกลุ่มบริษัท S7 และผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของสายการบิน S7 ซึ่งเป็นสายการบินใหญ่อันดับ 2 ของรัสเซีย รองจากสายการบินแอร์โรฟลอต โดยขณะนี้สายการบิน S7 ซึ่งรีแบรนด์มาจากชื่อเดิม ไซบีเรีย แอร์ไลน์ส และเปลี่ยนสีเครื่องบินเป็นสีเขียวมะนาวสดใส หลังจากเครื่องบินลำหนึ่งประสบเหตุตกจากการโดนก่อวินาศกรรมเมื่อปี 2547 โดยปัจจุบัน สายการบิน S7 มีเครื่องบินให้บริการผู้โดยสาร ถึง 96 ลำ มีเที่ยวบินไปยัง 181 เมืองใน 26 ประเทศ

  ทั้งนี้ อุบัติเหตุเครื่องบินเล็กส่วนตัวของนางฟิเลวาตกในเยอรมนีครั้งนี้ ยังเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงตามมาอีก เมื่อรถตำรวจคันหนึ่งของเยอรมนีที่กำลังวิ่งมายังจุดเกิดเหตุเกิดชนรถยนต์อีกคัน ใกล้สนามบิน Egelsbach เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และตำรวจได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ราย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นาตาเลีย ฟิเลวาเครื่องบินเล็กตกสายการบิน S7เจ้าของS7เสียชีวิตเศรษฐินีรัสเซีย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้