ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดดีใจ ผู้ต้องหาสาวเวียดนามคดีคิม จอง นัม รอดโทษประหาร อัยการลดข้อหา

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2562 14:51 น.
SHARE

สุดดีใจ ผู้ต้องหาสาวเวียดนามคดีคิม จอง นัม รอดโทษประหาร อัยการลดข้อหา

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2562 14:51 น.

ผู้ต้องหาสาวเวียดนาม โล่งอก ศาลมาเลย์ตัดสินจำคุก 3 ปี 4 เดือน หลังยอมรับสารภาพผิด ตามข้อเสนอของอัยการที่จะลดข้อหาจากก่อฆาตกรรมลง ด้านทนายคาด อาจจะได้รับการปล่อยตัวเดือนหน้านี้แล้ว

เมื่อ 1 เม.ย.62 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน นางสาวดวน ถิ เฮือง ผู้ต้องหาหญิงชาวเวียดนาม ซึ่งถูกดำเนินคดีในข้อหาฆาตกรรมนายคิม จอง นัม พี่ชายต่างมารดาของนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ที่สนามบินในกรุงกัวลาลัมเปอร์ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2560 นั้น

ข่าวแนะนำ

ในที่สุด เมื่อ 1 เม.ย.62 นางสาวดวน ถิ เฮือง วัย 30 ปี สามารถรอดพ้นจากการเผชิญโทษสูงสุด ประหารชีวิตแล้ว เมื่อผู้พิพากษาอัซมี อาริฟฟิน แห่งศาลสูงชาห์ อาลาม ของมาเลเซียได้ตัดสินจำคุกนางสาวดวน ถิ เฮือง เป็นเวลา 3 ปี 4 เดือน หลังจากเธอได้ยอมรับสารภาพผิดต่อศาล ตามข้อเสนอของอัยการมาเลเซียที่จะลดข้อกล่าวหาจากฆาตกรรมลง ขณะที่ ทนายความของนางสาวดวน ถิ เฮือง กล่าวด้วยความดีใจ คาดว่า นางสาวดวน ถิ เฮืองอาจจะถูกปล่อยตัวจากเรือนจำมาเลเซียในเดือนหน้านี้

นางสาวดวน ถิ เฮือง ยิ้มได้ หลังรอดพ้นโทษประหารชีวิต เหลือจำคุก 3 ปี 4 เดือน  ขณะที่ทนายคาดว่า อาจจะได้รับการปล่อยตัวเดือนหน้า
นางสาวดวน ถิ เฮือง ยิ้มได้ หลังรอดพ้นโทษประหารชีวิต เหลือจำคุก 3 ปี 4 เดือน ขณะที่ทนายคาดว่า อาจจะได้รับการปล่อยตัวเดือนหน้า

รอยเตอร์แจ้งว่า อัยการมาเลเซียได้ยื่นข้อเสนอให้นางสาวดวน ถิ เฮือง เมื่อวันจันทร์ที่ 1 เม.ย.62 ด้วยการจะลดข้อกล่าวหาจากฆาตกรรม ให้เบาลงเป็น ‘การใช้อาวุธอันตราย’ โดยที่เธอจะต้องรับสารภาพผิดต่อศาล

อ่านข่าว>>ผู้ต้องหาหญิงเวียดนาม ปล่อยโฮ อัยการมาเลย์ ไม่ถอนฟ้อง ฆ่าคิม จอง นัม

พ่อของนางสาวดวน ดิ เฮือง ดีใจ ขณะมาฟังคำพิพากษาที่ศาลสูงชาห์ อาลาม เมื่อ 1 เม.ย.62 และ บุตรสาวรอดพ้นจากโทษประหารชีวิตแล้ว
พ่อของนางสาวดวน ดิ เฮือง ดีใจ ขณะมาฟังคำพิพากษาที่ศาลสูงชาห์ อาลาม เมื่อ 1 เม.ย.62 และ บุตรสาวรอดพ้นจากโทษประหารชีวิตแล้ว

ทั้งนี้ นางสาวดวน ถิ เฮือง หญิงชาวเวียดนาม และนางสาวสิติ อิสยาห์ หญิงชาวอินโดนีเซีย ได้ถูกตำรวจมาเลเซียจับกุม ดำเนินคดีก่อฆาตกรรม หลังใช้สารพิษทำลายประสาทป้ายที่บริเวณใบหน้านายคิม จอง นัม จนทำให้เขาเสียชีวิตที่สนามบินในกรุงกัวลาลัมเปอร์ เมื่อ ก.พ.60 ทว่าผู้ต้องหาหญิงทั้งสองยืนกรานปฏิเสธ อ้างว่าพวกเธอเข้าใจผิดคิดว่าเป็นการแกล้งในรายการทีวีเท่านั้น

ต่อมา อัยการมาเลเซียได้ถอนฟ้อง นางสาวสิติ อิสยาห์ เมื่อต้นเดือนมีนาคม 62 แต่ปฏิเสธที่จะถอนฟ้องนางสาวดวน ถิ เฮือง จนกระทั่งเมื่อวันจันทร์ที่ 1 เม.ย. อัยการมาเลเซียได้เสนอทางเลือกให้นางสาวดวน ถิ เฮือง ให้ยอมรับสารภาพผิด เพื่อจะได้รับการลดข้อกล่าวหาลง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้ต้องหาสาวเวียดนามดวน ถิ เฮืองคดีฆ่าคิม จอง นัมตัดสินจำคุกคิม จอง นัม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:03 น.