ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โรงงานจีนระเบิดแห่งที่ 2 ในสัปดาห์เดียว ดับ 7 ศพเจ็บอีก 5

  ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2562 00:20 น.
  SHARE

  เกิดเหตุระเบิดที่โรงงานผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในประเทศจีน ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 7 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีก 5 คน นับเป็นเหตุระเบิดที่โรงงานแห่งที่ 2 ในรอบสัปดาห์...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดที่โรงงานผลิตชิ้นส่วนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ในเมืองคุนชาน ของมณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของประเทศจีน เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 31 มี.ค. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 7 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 5 คน โดยหนึ่งคนในจำนวนนี้อาการอยู่ในขั้นวิกฤติ

  ตามการเปิดเผยของรัฐบาลท้องถิ่น เหตุระเบิดเกิดขึ้นหลังมีไฟไหม้ที่ตู้คอนเทนเนอร์ซึ่งบรรจุเศษเหล็กซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ส่งออกสินค้าของโรงงานของบริษัท ‘คุนชาน วาฟเฟอร์ เทคโนโลยี คอร์ป จำกัด’ ก่อนที่ไฟจะลุกลามไปยังโรงปฏิบัติงานที่อยู่ใกล้กัน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ระบุว่า สาเหตุที่แน่ชัดกำลังลังอยู่ระหว่างการสืบสวน

  ทั้งนี้ เหตุการณ์ล่าสุดเกิดขึ้นเพียง 1 สัปดาห์หลังเกิดเหตุระเบิดครั้งใหญ่ที่โรงงานเคมีในเมืองเอี้ยนเฉิง โดยแรงระเบิดทำให้อาคารหลายหลังที่อยู่โดยรอบพังเสียหาย กระจกหน้าต่างแตกกระจาย มีผู้เสียชีวิตถึง 78 ราย และบาดเจ็บอีกหลายร้อยคน นับเป็นอุบัติเหตุในภาคอุตสาหกรรมครั้งเลวร้ายที่สุดในรอบหลายปี

  การระเบิดที่เกิดขึ้นทำให้คณะรัฐมนตรีจีนออกคำสั่งให้มีการตรวจสอบโรงงานเคมีทั่วประเทศ รวมทั้งโรงงานที่เคยมีการประเมินว่าปลอดภัยด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โรงงานระเบิดเมืองคุนชานจีนอุบัติเหตุไฟไหม้

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้