เกือบลอยไปกับลม

ข่าว

   เกือบลอยไปกับลม

   ไทยรัฐฉบับพิมพ์
   1 เม.ย. 2562 05:01 น.
   SHARE

   เกือบลอยไปกับลม

   ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   1 เม.ย. 2562 05:01 น.

   ภาพจาก theweathernetwork.com  

   ไม่ได้มีแต่พี่เลี้ยงเหนือจินตนาการในวรรณกรรมเยาวชนชื่อก้องโลก แมรี ป็อปปินส์ เท่านั้นที่ใช้ร่มคู่ใจเหาะเหินไปบนฟากฟ้า ใครจะคิดว่าแฟนตาซีแบบในหนังสือจะกลายเป็นจริง เมื่อกล้องวิดีโอบันทึกเหตุการณ์ลมกระโชกแรงในตลาดขายส่งแห่งหนึ่งที่เมืองออสมานีแย แห่งตุรกี

   ลมแรงไม่ธรรมดานี้แข็งแรงพอที่จะยกให้ร่มขนาดใหญ่ปลิวหวือไปได้ ทำให้ชายหนุ่ม 3 คน ที่อยู่ในบริเวณนั้นกรูกันเข้าไปยื้อยุดร่มคันดังกล่าวไว้ ชายคนหนึ่งคงเห็นว่าจับแค่ก้านร่มคงจะหยุดไม่ไหวเป็นแน่แท้ เขาจึงขึ้นไปเหยียบที่ฐานร่มหวังจะให้น้ำหนักตัวเองกดร่มไม่ให้ปลิวไปตามแรงลม แต่กลับตาลปัตรไม่เป็นไปตามที่คิดไว้ นอกจากชายหนุ่มผู้หวังดีจะไม่สามารถสยบร่มได้ ยังลอยติดขึ้นไปกับร่มที่ระดับความสูงราว 3-4 เมตรต่อหน้าต่อตาคนอื่นๆ

   เดชะบุญที่ชายหนุ่มกระโดดแผล็วลงมาเสียก่อน และบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยที่ข้อเท้า ถ้าหากลอยไปไกลกว่านี้ก็ไม่รู้ว่าชะตากรรมจะเป็นอย่างไร ที่แน่ๆไม่น่าจะลอยไปถึงดินแดนลี้ลับของแมรี ป็อปปินส์.

   แมวสามสี

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    วิดีโอแนะนำ

    สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
    03:10

    สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา


    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:57 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์