ข่าว
100 year

สามียันไม่ได้ฆ่า ตร.อังกฤษ ชี้ ศพนิรนาม 15 ปีก่อน คือ ลำดวน สีกันยา

ไทยรัฐออนไลน์20 มี.ค. 2562 12:12 น.
SHARE

ชายอังกฤษ สามีลำดวน สีกันยา ยันไม่ได้เป็นคนฆ่าภรรยาตัวเอง หลังตำรวจนอร์ทยอร์กเชียร์ แถลงผลดีเอ็นเอศพนิรนามที่พบ 15 ปีที่แล้ว คือ ลำดวน สีกันยา หญิงไทยที่พ่อแม่พยายามตามหาหลังขาดการติดต่อ

เมื่อ 20 มี.ค.62 สำนักข่าวบีบีซี และสื่อชื่อดังในอังกฤษ ทั้งเว็บไซต์เดลี่เมล เดอะ ซัน และมิร์เรอร์ เกาะติดกรณี ตำรวจนอร์ทยอร์กเชียร์ ในอังกฤษ แถลงยืนยัน ดีเอ็นเอของศพหญิงนิรนามจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่พบใกล้ภูเขาในอุทยานแห่งชาติ ยอร์กเชียร์ เดลส์ เมื่อปี 2547 คือ นางลำดวน อาร์มิเทจ หรือ ลำดวน สีกันยา ที่สูญหายไปตั้งแต่ 15 ปีก่อน ขณะที่เธอได้แต่งงานกับ นายเดวิด อาร์มิเทจ ชายชาวอังกฤษตั้งแต่ปี 2534 และย้ายไปพำนักในอังกฤษ ก่อนจะหายตัวไป

เว็บไซต์ เดอะ ซัน ชี้ว่า ตำรวจนอร์ทยอร์กเชียร์กำลังดำเนินการสอบสวนเกี่ยวกับชีวิตแต่งงานของ นางลำดวน อาร์มิเทจ กับ นายเดวิด อาร์มิเทจ อายุ 55 ปี หลังจากร่างของหญิงเคราะห์ร้ายคนหนึ่งถูกทิ้งไว้ที่ลำธาร เมื่อ 15 ปีก่อน ถูกระบุว่าคือ นางลำดวน อาร์มิเทจ หรือ ลำดวน สีกันยา ภรรยาของเขาเอง

ลำดวน สีกันยา

นักข่าวของเดอะ ซัน ได้ติดต่อสอบถามไปยัง นายเดวิด อาร์มิเทจ ซึ่งได้ย้ายมาพำนักในประเทศไทย หลังจากเพื่อนๆ และครอบครัวของนางลำดวน ได้แจ้งว่าลำดวนหายตัวไป ขาดการติดต่อกับครอบครัว โดยนายเดวิดยืนยันกับนักข่าวเดอะ ซัน ว่า เขาไม่ได้ฆ่าภรรยาของตัวเองอย่างแน่นอน

ก่อนหน้านี้ บีบีซี ภาษาไทย รายงาน ตำรวจนอร์ทยอร์กเชียร์แถลงในเอกสารข่าวที่ส่งถึงบีบีซีไทยว่า จากการผลการสอบสวนที่รอบด้านและผลดีเอ็นเอของสมาชิกครอบครัวในประเทศไทย หน่วยพิสูจน์คดีที่ยังไม่มีข้อยุติของทีมสอบสวนคดีใหญ่ของตำรวจเชื่อว่า หญิงคนดังกล่าว คือ ลำดวน สีกันยา

เมื่อปลายเดือน ม.ค. สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ได้ลงพื้นที่ จ.อุดรธานี เก็บตัวอย่างดีเอ็นเอจากสองสามีภรรยาที่ร้องว่าลูกสาวหรือนางลำดวน สีกันยา ซึ่งแต่งงานกับชายชาวอังกฤษ ชื่อ เดวิด อาร์มิเทจ เมื่อปี 2534 และย้ายไปพำนักอยู่ที่อังกฤษ ก่อนจะขาดการติดต่อไปในปี 2547 น่าจะเป็นศพหญิงนิรนามที่พบที่อุทยานแห่งชาติในสหราชอาณาจักรเมื่อ 14 ปีก่อน

เจ้าหน้าที่กลุ่มตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล 3 คน ได้เก็บตัวอย่างเนื้อเยื่อกระพุ้งแก้มของ บัวสา และ จูมศรี สีกันยา พ่อแม่ของนางลำดวน เพื่อดำเนินการส่งตรวจพิสูจน์สารพันธุกรรม

บีบีซี ภาคภาษาไทย รายงานด้วยว่า ตำรวจนอร์ทยอร์กเชียร์ ระบุในวันที่ 19 มี.ค.62 ว่ากำลังทำงานร่วมกับสำนักงานอัยการของอังกฤษเพื่อขอรับสิทธิทางกฎหมายและความร่วมมือจากทางการของไทยในการไปสอบปากคำครอบครัวของนางลำดวน และการสอบสวนในประเทศไทยและอังกฤษ

โดยตำรวจอังกฤษขอความร่วมมือจากสาธารณชนทั้งในไทยและอังกฤษ ให้ช่วยแจ้งเบาะแสเกี่ยวกับการเสียชีวิตของลำดวน ซึ่งมีบุตรรวม 3 คน และหากยังมีชีวิตอยู่ ลำดวนจะมีอายุ 51 ปี

ทั้งนี้ เมื่อ 15 ปีที่แล้ว นักเดินเขาได้พบศพหญิงชาวเอเชีย อายุราว 30-35 ปี สวมแหวนทองนิ้วกลางด้านซ้าย และได้สเกตช์ภาพใบหน้าออกมา ในขณะที่ศพของหญิงผู้นี้ได้ถูกฝังไว้ที่สุสานหมู่บ้าน และคนในพื้นที่เรียกเธอว่า ‘สตรีแห่งขุนเขา’

กระทั่งปลายเดือนมกราคม 2562 นางจูมศรี สีกันยา อายุ 72 ปี ชาวตำบลบ้านธาตุ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ได้ร้องขอความช่วยเหลือกับสมาคมเครือข่ายภาคีหญิงไทยในสหราชอาณาจักร ให้ช่วยตามหาลูกสาวที่ขาดการติดต่อมานานนับ 15 ปี

อ่านข่าว

>>ลูกหายในอังกฤษ 14 ปี พ่อแม่เล่าทั้งน้ำตา สงสัยศพนิรนาม "สตรีแห่งขุนเขา"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลำดวน สีกันยาศพนิรนามสตรีแห่งขุนเขาพบศพนิรนาม 15ปีก่อนสามีอังกฤษ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้