ข่าว
100 year

เฟซบุ๊กล่ม อินสตาแกรมล่ม กระทบคนทั่วโลก ปัดโดนโจมตีไซเบอร์

ไทยรัฐออนไลน์14 มี.ค. 2562 04:45 น.
SHARE

เฟซบุ๊กล่ม และอินสตาแกรมระบบล่ม กระทบผู้ใช้งานในหลายภูมิภาคทั่วโลก โดยเฟซบุ๊กไม่เปิดเผยสาเหตุแต่ยืนยันว่าไม่ได้โดนโจมตีทางไซเบอร์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครือข่ายสังคมออนไลน์ เฟซบุ๊ก กับแอปพลิเคชัน อินสตาแกรม ล่มกระทบผู้คนบางส่วนในทุกภูมิภาคทั่วโลก โดยเครือข่ายขาดการเชื่อมต่อไปตั้งแต่เวลาประมาณ 23:00 น. วันพุธที่ 13 มี.ค. 2562 ตามเวลาประเทศไทย ทำให้ผู้ใช้แห่ออกมาพูดถึงเรื่องนี้บนทวิตเตอร์เป็นจำนวนมาก

ต่อมาบริษัท เฟซบุ๊ก ยืนยันผ่านอีเมลและทวิตเตอร์ว่า เครือข่ายล่มจริง “เราตระหนักว่าตอนนี้บางคนกำลังประสบปัญหาในการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันในเครือเฟซบุ๊ก เรากำลังทำงานเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

เหตุเครือข่ายล่มครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้งานในสหรัฐฯ, ยุโรป, อเมริกาใต้, ออสเตรเลีย และเอเชีย ตามการเปิดเผยของเว็บไซต์ ‘DownDetector’ อย่างไรก็ตาม เฟซบุ๊กไม่ได้เปิดเผยว่า อะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้ระบบล่ม แต่ยืนยันว่าไม่ได้เป็นเพราะการโจมตีทางไซเบอร์ที่เรียกว่า ‘DDoS’ หรือการที่แฮกเกอร์หลายๆ คนพยายามทำให้เว็บไซต์ล่ม ด้วยการระดมโพสต์ข้อความให้ข้อมูลจราจรทางคอมพิวเตอร์มีมากเกินไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฟซบุ๊กล่มเฟซบุ๊กอินสตาแกรมโจมตีทางไซเบอร์แฮกเกอร์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้