ข่าว
100 year

โบอิ้ง 737 สายการบินเอธิโอเปีย ร่วงตก ผู้โดยสาร 149 ชีวิต-ลูกเรือ 8

ไทยรัฐออนไลน์10 มี.ค. 2562 16:53 น.
SHARE

โบอิ้ง 737 สายการบินเอธิโอเปีย ร่วงตก พร้อมผู้โดยสาร 149 ชีวิต และลูกเรือ 8 คน ขณะกำลังทะยานจากเมืองหลวง มุ่งหน้าไปกรุงไนโรบี ประเทศเคนยา นายกฯ เอธิโอเปีย แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้สูญเสีย...

เมื่อช่วงเช้าเวลา 08.38 น. วันอาทิตย์ที่ 10 มี.ค. ตามเวลาท้องถิ่นประเทศเอธิโอเปีย เกิดเหตุเครื่องบิน โบอิ้ง 737-800 แม็กซ์ เที่ยวบินที่ ET 302 ของสายการบินเอธิโอเปีย ได้ขาดการติดต่อ ขณะทะยานขึ้นจากสนามบินนานาชาติโบเล เมืองอาดดิสอาบาบา เมืองหลวงของประเทศเอธิโอเปีย โดยสายการบินออกแถลงการณ์ระบุว่า เครื่องบินลำดังกล่าวร่วงตกในเมืองบิชอฟตู ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ห่างจากเมืองอาดดิสอาบาบา โดยบนเครื่องบินมีผู้โดยสารทั้งหมด 149 คน และลูกเรือ 8 คน ทั้งนี้ไม่มีการยืนยันมีผู้รอดชีวิตหรือไม่

ขณะที่ นายอาบี อาเหม็ด นายกรัฐมนตรีเอธิโอเปีย แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวผู้สูญเสียและบุคคลอันเป็นที่รัก ซึ่งโดยสารอยู่บนเครื่องบินลำดังกล่าว โดยกำลังมุ่งหน้าไปกรุงไนโรบีของประเทศเคนยา

ล่าสุดมีรายงานว่า ได้มีการยืนยันแล้วผู้โดยสารทั้งหมดบนเครื่อง จาก 33 เชื้อชาติ และลูกเรือ รวมทั้งสิ้น 157 ชีวิต เสียชีวิตทั้งหมด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินตกเครื่องบินเอธิโอเปียตกโบอิ้งตกเอธิโอเปียสายการบินเอธิโอเปียข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้