ไลฟ์สไตล์
100 year

คิม กลับมาลุยต่อ ภาพดาวเทียม เผย เกาหลีเหนืออาจกำลังเตรียมยิงขีปนาวุธ

ไทยรัฐออนไลน์
9 มี.ค. 2562 17:40 น.
SHARE

คิม กลับมาลุยต่อ ภาพดาวเทียม เผย เกาหลีเหนืออาจกำลังเตรียมยิงขีปนาวุธ

ไทยรัฐออนไลน์

9 มี.ค. 2562 17:40 น.

ภาพถ่ายดาวเทียม เผยพบความเคลื่อนไหวอย่างมากที่ศูนย์ยิงจรวดชานัมดง ใกล้กรุงเปียงยาง ชี้มีความเป็นไปได้เกาหลีเหนืออาจกำลังเตรียมตัวยิงขีปนาวุธ หลังเจรจาทรัมป์-คิม ที่ฮานอยล่ม

เมื่อ 9 มี.ค.62 สำนักข่าวบีบีซี รายงาน ภาพถ่ายดาวเทียมที่บริเวณศูนย์ยิงจรวดแห่งหนึ่งของเกาหลีเหนือ ใกล้กรุงเปียงยาง แสดงให้เห็นว่าทางการเกาหลีเหนืออาจกำลังมีการเตรียมตัวเพื่อจะยิงขีปนาวุธหรือยิงจรวดส่งดาวเทียม เนื่องจากพบว่ามี ความเคลื่อนไหวเพิ่มมากขึ้นที่ศูนย์ยิงจรวด ที่รู้จักกันในชื่อ ‘ชานัมดอง’ จนมีการคาดการณ์กันว่าทางการเกาหลีเหนืออาจกำลังเตรียมตัวที่จะยิงขีปนาวุธหรือจรวดส่งเทียมครั้งใหม่

ข่าวแนะนำ

ทวิตเตอร์ของNPR  เผยแพร่ภาพถ่ายดาวเทียม พบความเคลื่อนไหวที่ศูนย์ยิงจรวด ชานัมดอง คาดเกาหลีเหนืออาจเตรียมตัวยิงขีปนาวุธครั้งใหม่
ทวิตเตอร์ของNPR เผยแพร่ภาพถ่ายดาวเทียม พบความเคลื่อนไหวที่ศูนย์ยิงจรวด ชานัมดอง คาดเกาหลีเหนืออาจเตรียมตัวยิงขีปนาวุธครั้งใหม่

บีบีซี ชี้ว่า ภาพถ่ายดาวเทียมได้เผยให้เห็นว่ามีความเคลื่อนไหวเพิ่มมากขึ้นที่ศูนย์ชานัมดอง โดยเห็นรถยนต์ขนาดใหญ่หลายคันแล่นอยู่รอบๆ ศูนย์แห่งนี้ ซึ่งถือเป็นความเคลื่อนไหวแบบเดียวกับในอดีต ขณะเกาหลีเหนือกำลังมีการเตรียมตัวยิงขีปนาวุธหรือจรวด โดยภาพถ่ายดาวเทียมเหล่านี้ได้ถูกนำมาเผยแพร่โดยสถานีวิทยุ NPR สถานีวิทยุเครือข่ายสาธารณะในสหรัฐฯ

ฐานยิงจรวดที่ศูนย์โซแฮ
ฐานยิงจรวดที่ศูนย์โซแฮ

ก่อนหน้านี้ เพียงไม่กี่วัน มีรายงานว่า เกาหลีเหนือได้หวนกลับมาสร้างฐานยิงจรวดใหม่และซ่อมแซมบูรณะศูนย์ยิงจรวดโซแฮ ในจังหวัดตงชาง-รี อีกครั้ง หลังจากได้เริ่มรื้อและหยุดพักการรื้อไป กระทั่งการประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 ระหว่างคิม จอง อึน กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่กรุงฮานอย ระหว่างวันที่ 27-28 ก.พ.62 ประสบความล้มเหลว ผู้นำทั้งสองฝ่ายไม่มีการลงนามข้อตกลงร่วมใดๆ

อ่านข่าว>>เกาหลีเหนือ หวนกลับมาสร้างฐานยิงจรวดทันที หลังเจรจาทรัมป์-คิมล่ม

ภาพถ่ายดาวเทียม ที่ศูนย์โซแฮ
ภาพถ่ายดาวเทียม ที่ศูนย์โซแฮ

ด้าน ประธานาธิบดีทรัมป์ ได้แสดงความผิดหวังอย่างมาก หากเกาหลีเหนือหวนกลับมาทดสอบอาวุธอีกครั้ง หลังจากได้รับทราบรายงานว่าเกาหลีเหนือหวนกลับมาซ่อมแซมสร้างฐานยิงจรวดใหม่ หลังการเจรจาที่ฮานอยล่ม

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกาหลีเหนือคิม จอง อึนทดสอบยิงขีปนาวุธเจรจาล่มสร้างฐานยิงจรวด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:43 น.