ไลฟ์สไตล์
100 year

นักรบไอซิสหลายร้อย ‘ยกธง’ ขอยอมแพ้ ใกล้สูญเสียที่มั่นสุดท้ายในซีเรีย

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2562 18:55 น.
SHARE

นักรบไอซิสหลายร้อย ‘ยกธง’ ขอยอมแพ้ ใกล้สูญเสียที่มั่นสุดท้ายในซีเรีย

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2562 18:55 น.

นักรบไอซิสราว 500 คน ขอยอมแพ้ หนีออกมาจากหมู่บ้านบากูซ ที่มั่นสุดท้ายไอซิสในซีเรียแล้ว ขณะชาวบ้านราว 6.5 พันคน อพยพหลบภัยลูกระเบิด ของกองกำลัง SDF สนับสนุนโดยสหรัฐฯ ที่ระดมโจมตีอย่างหนัก

เมื่อ 6 มี.ค. 62 สำนักข่าวต่างประเทศ และเว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า นักรบกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม หรือไอซิส ราว 500 คน ตัดสินใจหลบหนีออกมาจากหมู่บ้านบากูซ ทางภาคตะวันออกของประเทศซีเรีย ใกล้ชายแดนอิรัก ฐานที่มั่นสุดท้ายของไอซิส เพื่อมาขอยอมแพ้ต่อกองกำลังประชาธิปไตยในซีเรีย (SDF) ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยสหรัฐฯ และชาติตะวันตก เมื่อวันอังคารที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่กลุ่มไอซิสกำลังจะสูญเสียที่มั่นสุดท้ายในหมู่บ้านบากูซ เพราะโดนกองกำลัง SDF โจมตีอย่างหนัก

ข่าวแนะนำ

นักรบไอซิสเหล่านี้ได้หนีออกมาจากหมู่บ้านบากูซ พร้อมกับสมาชิกในครอบครัวที่อยู่ในภาวะหิวโซ ผ่ายผอม รวมทั้งชาวบ้านในหมู่บ้านราว 6,500 คน ที่พากันอพยพออกมาเพื่อความปลอดภัย หลังจากกองกำลัง SDF ได้ระดมทิ้งระเบิดโจมตีฐานที่มั่นสุดท้ายของไอซิสอย่างต่อเนื่อง

ด้านกองกำลัง SDF ประกาศว่า ทางกองกำลัง SDF จะชลอการโจมตีหมู่บ้านบากูซให้ช้าลง เพราะยังมีชาวบ้านติดอยู่ในหมู่บ้านจำนวนมากกว่าที่คิดไว้.

อ่านข่าว>>กองทัพอากาศUK แจงผลงาน ปลิดชีพนักรบไอซิสในอิรัก ซีเรีย นับ 4 พันศพ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไอซิสฐานที่มั่นสุดท้ายไอซิสซีเรียนักรบไอซิสขอยอมแพ้โจมตีที่มั่นสุดท้ายไอซิส

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 06:24 น.