ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พลังทำลายล้างขนาดนี้ ทอร์นาโดถล่มแอละแบมา เศร้า ครอบครัวเดียวตาย 7 (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2562 17:38 น.
  SHARE

  ภาพมุมสูง เผยให้เห็นความเสียหายจากพายุทอร์นาโดกำลังแรงหลายลูกถล่มรัฐแอละแบมา บ้านเรือนพังยับเยิน ป่นปี้กลายสภาพเป็นเศษเล็กเศษน้อย สุดเศร้า ครอบครัวเดียวตายถึง 7 จากเหยื่อทอร์นาโด 23 ราย


  เมื่อ 6 มี.ค.62 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานภัยพิบัติ ทอร์นาโดกำลังแรงหลายลูกเคลื่อนตัวพัดผ่านหลายเมืองทางตะวันออก ของรัฐแอละแบมา ประเทศสหรัฐฯ สร้างความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สินอย่างหนัก อาคารบ้านเรือนจำนวนมากพังยับเยิน ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 23 ราย บาดเจ็บกว่า 40 คน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 มี.ค. ที่ผ่านมาว่า ได้เกิดเรื่องเศร้าสะเทือนใจตามมาอีก เมื่อมีครอบครัวตระกูลสแตนสัน ต้องสูญเสียสมาชิกในครอบครัวมากถึง 7 ราย จากจำนวนผู้เคราะห์ร้าย 23 รายจากทอร์นาโดถล่มคราวนี้ 

  บิลล์ แฮร์ริส เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพของเขตลี เคาตี้ รัฐแอละแบมา กล่าวระหว่างแถลงข่าวว่า ในจำนวนผู้เสียชีวิตจากภัยทอร์นาโด 23 ราย พบว่า เหยื่ออายุน้อยสุด อยู่ที่ 6 ขวบ และมากสุดอยู่ที่ 89 ปี โดยขณะนี้ ยังมีคนอีก 8 คน ที่ได้รับแจ้งว่าสูญหาย และเกรงว่าอาจเสียชีวิต ซึ่งจะทำให้ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มสูงขึ้นอีก โดยนายแฮร์ริส ยังกล่าวว่า เจ้าหน้าที่เชื่อว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 23 ราย อยู่ในบ้านตอนทอร์นาโดเคลื่อนตัวผ่านและบ้านพังเสียหาย

  ภาพจากคลิปวิดีโอ แสดงให้เห็นความเสียหายของชุมชนเล็กๆ ในเมืองโบลีการ์ด เขตลีเคาตี้ รัฐแอละบามา ที่บ้านเรือนพังย่อยยับกลายเป็นเศษเล็กเศษน้อย จากพลังทำลายล้างของทอร์นาโดที่เคลื่อนตัวผ่าน ด้วยความเร็วลมสูงถึง 274 กม.ต่อชั่วโมง ซึ่งถือเป็นความรุนแรงระดับEF- 4 และความกว้างของทอร์นาโดถึงอย่างน้อย 0.8 กิโลเมตร

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทอร์นาโดทอร์นาโดถล่มแอละแบมาแอละแบมาภัยทอร์นาโดพายุทอร์นาโด

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้