ไลฟ์สไตล์
100 year

คดีพลิก ซีอีโอมาเลย์มือถือบึมไฟคลอกดับ ตั้งข้อหาเมีย-ลูกเลี้ยงวางแผนฆ่า

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2562 04:00 น.
SHARE

คดีพลิก ซีอีโอมาเลย์มือถือบึมไฟคลอกดับ ตั้งข้อหาเมีย-ลูกเลี้ยงวางแผนฆ่า

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2562 04:00 น.

ตร.มาเลเซียตั้งข้อหาภรรยาและลูกเลี้ยงของ ซีอีโอบริษัทรัฐบาลร่วมลงทุน โทรศัพท์มือถือระเบิดจนถูกไฟคลอกตายเมื่อปีก่อนแล้ว ชี้พบหลักฐาน ไม่ได้ตายด้วยอุบัติเหตุ...

เมื่อ 5 มี.ค.62 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจมาเลเซียตั้งข้อหาภรรยาม่ายและลูกเลี้ยงของนาย นาซริน ฮัสซาน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท ‘Cradle Fund’ บริษัทร่วมลงทุนของรัฐบาลที่คอยสนับสนุนเงินทุนให้ธุรกิจเทคโนโลยีเกิดใหม่ ในข้อหาฆาตกรรมนายฮัสซานซึ่งเสียชีวิตเมื่อปีก่อนในเหตุการณ์ที่ดูเหมือนจะเป็นอุบัติเหตุแล้ว

ข่าวแนะนำ

ศพของนายฮัสซานถูกพบในห้องนอน ที่บ้านในกรุงกัวลาลัมเปอร์ เมื่อเดือนมิ.ย. 2561 ในสภาพมีรอยไหม้ตามร่างกาย โดยในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า ไฟลุกไหม้หลังจากที่โทรศัพท์มือถือของเขาระเบิด อย่างไรก็ตาม สำนักงานดับเพลิงและกู้ภัยมาเลเซียพบในภายหลังว่า มีร่องรอยของน้ำมันเบนซินที่ศีรษะของนายฮัสซาน, บนผ้าปูเตียง, บนฟูก และที่โทรศัพท์มือถือด้วย เจ้าหน้าที่จึงเชื่อว่านี่เป็นคดีฆาตกรรม

ลูกเลี้ยงของนายฮัสซานถูกจับกุม
ลูกเลี้ยงของนายฮัสซานถูกจับกุม

ต่อมา เจ้าหน้าที่ดำเนินการขุดศพของนายฮัสซานขึ้นมาชันสูตรเป็นครั้งที่ 2 แม้ว่านาง ซามิราห์ มูซาฟฟาร์ ภรรยาม่ายของเขาจะคัดค้าน และผลการตรวจสอบนำไปสู่การจับกุมนางมูซาฟฟาร์และลูกชาย 2 คนเมื่อเช้ามืดวันจันทร์ที่ 4 มี.ค. ที่ผ่านมาและนำตัวขึ้นศาลเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาในวันเดียวกัน โดยลูกชายทั้ง 2 คนมีอายุ 13 ปี และ 16 ปี เป็นเด็กที่เกิดกับสามีคนก่อนของนางมูซาฟฟาร์ แต่ไม่มีการเปิดเผยว่าทั้งสองคนเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมครั้งนี้อย่างไร

ทั้ง 3 คนถูกนำตัวขึ้นศาลในกรุงกัวลาลัมเปอร์ โดยมีกองทัพนักข่าวมารอติดตามความคืบหน้าเป็นจำนวนมาก โดยศาลตั้งข้อหาฆาตกรรมแก่ทั้ง 3 คน และตั้งข้อหาเดียวกันแบบลับหลังจำเลยให้แก่หญิงชาวอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นแม่บ้านของนายฮัสซานด้วย ซึ่งหากศาลตัดสินว่ามีความผิดจริง หญิงทั้งคู่จะได้รับโทษประหารชีวิต

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซีอีโอมาเลเซียมือถือระเบิดจับเมียจัดฉาก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 06:39 น.