ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชะตาขาด หนุ่มเช็กโดนสิงโตที่เลี้ยงไว้ ขย้ำตายคาสวนหลังบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2562 01:35 น.
  SHARE

  ชายชาวเช็กผู้ต่อสู้ทางกฎหมายกับรัฐบาลเพื่อขอเลี้ยงสิงโตที่บ้าน ถูกสิงโตที่เลี้ยงเอาไว้ฆ่าตายแล้ว ภายในสวนหลังบ้านของตัวเอง...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 5 มี.ค. 2562 ว่า ชายชาวสาธารณรัฐเช็กนามว่า มิคาล ปราเซค อายุ 33 ปี ถูกสิงโตเพศผู้ที่เขาเลี้ยงเอาไว้ ขย้ำจนเสียชีวิต ในคอกประดิษฐ์เองบริเวณสวนหลังบ้านของเขาในเมือง ซเดคอฟ โดยชายคนนี้เคยเข้าไปพัวพันกับคดีความที่เกี่ยวข้องกับสิงโตที่เขาเลี้ยงเอาไว้มาแล้วหลายครั้ง

  บิดาของนายปราเซคพบศพของลูกชายอยู่ภายในคอกสิงโตตัวผู้ และบอกกับสื่อว่าประตูคอกถูกล็อกจากด้านใน เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงจุดเกิดเหตุ พวกเขาก็ตัดสินใจยิงปืนสังหารสิงโตทั้ง 2 ตัว แม้ว่าพวกมันจะอาศัยอยู่คนละคอกกัน โดยโฆษกตำรวจบอกกับสื่อท้องถิ่นว่า เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องยิงเพื่อเข้าถึงศพของนายปราเซค

  ทั้งนี้ นายปราเซคซื้อสิงโตตัวผู้มาเลี้ยงในปี 2559 ตั้งแต่มันอายุ 6 ปี และซื้อสิงโตตัวเมียมาเลี้ยงเมื่อปีก่อน เพื่อทำการเพาะพันธ์ุ แต่การกระทำของเขาสร้างความกังวลให้กับเพื่อนบ้าน นายปราเซคเคยถูกทางการปฏิเสธการขออนุญาตสร้างคอกเลี้ยงสิงโต และถูกปรับเงินข้อหาเพาะพันธ์ุสัตว์อย่างผิดกฎหมาย

  อย่างไรก็ตาม การต่อสู้ทางกฎหมายระหว่างนายปราเซคกับทางการมาถึงทางตัน เมื่อเขาปฏิเสธไม่ยอมให้ใครเข้าไปในบริเวณบ้านของเขา ขณะที่ทางการก็ขาดหลักฐานว่ามีการทารุณกรรมสัตว์ และไม่มีที่อยู่แห่งอื่นให้สิงโตทั้ง 2 ตัว ทำให้พวกเขาไม่สามารถบังคับขนย้ายสิงโตคู่นี้ได้

  เมื่อฤดูร้อนปีก่อน นายปราเซคก็ตกเป็นข่าว หลังจากมีคนขี่จักรยานชนสิงโตตัวเมียที่เขาล่ามปลอกคอพาออกไปเดินเล่น อย่างไรก็ตาม ในครั้งนั้นตำรวจสรุปสำนวนคดีว่า เป็นคดีอุบัติเหตุบนท้องถนน

  ล่าสุดนาย โทมัส โคคูเรค นายกเทศมนตรีเมืองซเดคอฟกล่าวว่า “บางที เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนี้จะช่วยแก้ไขปัญหาที่ดำเนินมาอย่างยาวนานได้ในที่สุด”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เช็กสิงโตเลี้ยงสิงโตสิงโตขย้ำตายมิคาล ปราเซค

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้