ข่าว
100 year

ปากีฯ อ้าง เรือดำน้ำอินเดียลอบเข้าน่านน้ำ แต่เจอเรือรบสกัดจนล่าถอย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2562 00:02 น.
SHARE

เรือรบของกองทัพเรือปากีสถานตรวจพบเรือดำน้ำอินเดียพยายามลักลอบเข้าน่านน้ำของประเทศ และสามารถกดดันจนเรือดำน้ำล่าถอยไปได้...

สำนักข่าว อาร์ที รายงานเมื่อ 5 มี.ค. 2562 ว่า โฆษกของกองทัพเรือปากีสถานออกมากล่าวอ้างว่า เรือรบของพวกเขาสามารถสกัดเรือดำน้ำของประเทศอินเดีย ไม่ให้ลักลอบเข้าสู่น่านน้ำของพวกเขาได้สำเร็จ และกดดันจนเรือดำน้ำต้องล่าถอย ท่ามกลางความตึงเครียดระหว่างทั้ง 2 ประเทศที่ยังคงคุกรุ่น

กองทัพเรือปากีสถานยังเผยแพร่คลิปวิดีโอที่ถ่ายเมื่อวันที่ 4 มี.ค. ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นเรือดำน้ำที่พวกเขาอ้างว่าเป็นของอินเดีย กำลังเคลื่อนตัวอยู่ใต้ทะเลบริเวณนอกชายฝั่งรัฐบาลูคิสถาน โดยมีเพียงกล้องส่องโผล่พ้นผิวน้ำขึ้นมา

กองทัพเรือยืนยันในแถลงการณ์ด้วยว่า พวกเขาไม่ได้ปะทะกับเรือดำน้ำลำนี้ แต่ภูมิใจมากที่พวกเขาประสบความสำเร็จในการตรวจหามันพบ ทั้งที่อินเดียลงทุนงบประมาณจำนวนมากไปกับการพัฒนาเทคโนโลยีเรือดำน้ำของพวกเขาให้ทันสมัย

“ความสำเร็จยิ่งใหญ่นี้เป็นข้อพิสูจน์ชัดแจ้งถึงความสามารถที่เหนือกว่าของกองทัพเรือปากีสถาน กองทัพเรือจะคอยปกป้องเขตแดนน่านน้ำของประเทศต่อไป กองทัพนี้มีขีดความสามารถที่จะตอบสนองต่อความก้าวร้าวทุกรูปแบบ” แถลงการณ์ของกองทัพเรือปากีสถานระบุ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปากีสถานอินเดียเรือดำน้ำรุกล้ำน่านน้ำลอบเข้าน่านน้ำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้