ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เวียดนามแห่ส่งคึกคัก คิม จอง อึน โบกมือลา นั่งรถไฟกลับเปียงยางแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2562 18:59 น.
  SHARE

  ชาวเวียดนามมารอส่งกันอย่างคึกคัก คิม จอง อึน เดินทางโดยรถไฟกันกระสุนกลับเปียงยางแล้ว หลังผู้นำเกาหลีเหนือปิดท้ายเยือนเวียดนามประชุมสุดยอดกับทรัมป์ ด้วยการไปวางพวงมาลาที่สุสานโฮจิมินห์

  เมื่อ 2 มี.ค.62 สำนักข่าวบีบีซี รายงาน คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ เดินทางโดยรถไฟกลับกรุงเปียงยาง แล้ว ในวันเสาร์ที่ 2 มี.ค.62 หลังมาเยือนเวียดนาม เพื่อร่วมประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯ ระหว่างวันที่ 27-28 ก.พ.ที่ผ่านมา ที่ต้องล้มเลิกกลางคันอย่างคาดไม่ถึง

  คิม จอง อึน เล่นเครื่องดนตรีของเวียดนาม อย่างอารมณ์ดี ในงานเลี้ยงของรัฐ ที่ประธานาธิบดีเหงียน ฟู่ จอง จัดต้อนรับอย่างเป็นทางการ ในกรุงฮานอย เมื่อ 1 มีนาคม
  คิม จอง อึน ร่วมประชุมหารือกับประธานาธิบดีเวียดนาม พร้อมคณะ

  ในวันสุดท้ายของการเดินทางมาเยือนเวียดนามของคิม จอง อึน ซึ่งนับเป็นผู้นำเกาหลีเหนือคนแรกที่มาเยือนเวียดนามในรอบ55 ปี นับตั้งแต่คิม อิล ซุง อดีตผู้นำเกาหลีเหนือ ปู่ของคิม จอง อึนได้มาเยือนเมื่อปี 2507 ไปยังสุสานโฮ จิ มินห์ อนุสรณ์สถานของอดีตผู้นำยิ่งใหญ่ของเวียดนาม ที่บริเวณจัตุรัสบาดิ่ญ ในกรุงฮานอย เพื่อวางพวงมาลาแสดงความรำลึกและความเคารพ หลังจากร่วมประชุมกับประธานาธิบดีเหงียน ฟู่ จ่อง รวมทั้งนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะของเวียดนาม

  นักข่าว-ช่างภาพจำนวนมากมารอรายงานข่าว-ถ่ายรูป คิม จอง อึน เยือนเวียดนาม
  คิม จอง อึนมาวางพวงมาลาที่สุสานโฮจิมินห์เพื่อแสดงความคารวะ อดีตผู้นำยิ่งใหญ่ของเวียดนาม
  คิม โย จอง น้องสาวของคิม จอง อึน เดินทางมาในการประชุมสุดยอดครั้งที่ 2ด้วย แต่ไม่โดดเด่นเหมือนประชุมสุดยอดครั้งแรกกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่สิงคโปร์

  หลังวางพวงมาลาที่สุสานโฮจิมินห์แล้ว คิม จอง อึน พร้อมคณะผู้แทนเกาหลีเหนือได้เดินทางโดยรถยนต์ไปยังสถานีรถไฟด่งดังเพื่อขึ้นรถไฟกันกระสุนกลับเกาหลีเหนือ โดยมีชาวเวียดนามมารอส่งกันอย่างคึกคัก

  คิม จอง อึน ขึ้นรถไฟกันกระสุน ที่สถานีด่งดัง เดินทางกลับเปียงยาง

  อ่านข่าว

  >>ช็อก ซัมมิตหน 2 ทรัมป์-คิม ล่มกลางคัน แยกย้ายกันกลับบ้าน ไร้ลงนามใดๆ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คิม จอง อึนโดนัลด์ ทรัมป์เยือนเวียดนามประชุมสุดยอดเจรจาล่ม

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้