ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุดระทึก เลาด้าฯ เครื่องยนต์บึม ขณะจะเทคออฟ อพยพผดส.กว่า160 คนโกลาหล (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2562 13:51 น.
  SHARE

  (ภาพจาก twitter:Airlive)

  ผู้โดยสารกว่า160บนเครื่องบินเลาด้าฯสุดช็อก ได้ยินเสียงเครื่องยนต์ระเบิดดังสนั่นขณะจะทะยานขึ้นจากสนามบินสแตนสเต็ดในอังกฤษ จนนักบินรีบหยุดเครื่อง อพยพผดส.ฉุกเฉิน เจ็บ 8 สนามบินปิดรันเวย์ 3ชม.

  เมื่อ 2 มี.ค.62 เว็บไซต์เดลี่เมลและเดอะ ซัน สื่ออังกฤษรายงาน เกิดเหตุระทึกกับผู้โดยสาร 169 คน และลูกเรือ 6 รวม 175 คนบนเครื่องบินโดยสารแอร์บัส A320 ของสายการบินเลาด้าโมชั่น เที่ยวบิน OE327 เมื่อเครื่องยนต์เครื่องหนึ่งของเครื่องบินเกิดระเบิด เสียงดังสนั่นขณะนักบินกำลังเตรียมนำเครื่องบิน เทค ออฟ ทะยานขึ้นจากรันเวย์ของสนามบินนานาชาติ ลอนดอน สแตนสเต็ด จะไปยัง กรุงเวียนนา เมืองหลวงออสเตรีย เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น.ของคืนวันที่ 1 มี.ค. ตามเวลาท้องถิ่น จนนักบินต้องยกเลิกการเทค ออฟ ให้เครื่องบินไถลเพื่อหยุด ขณะที่มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้ แต่ไม่รุนแรงนัก 8 ราย

  จากนั้น ลูกเรือได้สั่งให้ผู้โดยสารทุกคนอพยพลงจากเครื่องบินทางสไลเดอร์ฉุกเฉิน โดยนายโทมัส สเตียร์ หนึ่งในผู้โดยสารเล่าว่า ขณะที่นักบินกำลังเร่งความเร็วเครื่องบินได้ประมาณ 15 วินาที ทว่าจากนั้น ได้ยินเสียงระเบิดดังมาจากด้านข้างของเครื่องบินข้างหนึ่ง จนนักบินได้รีบทำให้เครื่องบินครูดไถลเพื่อหยุดเครื่องบินกะทันหัน ขณะที่ทางสนามบินลอนดอน สแตนสเต็ด ได้ส่งรถกู้ภัยและรถดับเพลิงหลายคันมายังบริเวณที่เครื่องบินโดยสารจอดอยู่

  ‘มันเป็นอะไรที่น่ากลัว ลูกเรือตะโกนเสียงดัง ‘อพยพ อพยพ’ เพื่อนของผมรีบเปิดประตูทางออกฉุกเฉินและพวกเราก็ไถลลงมาจากสไลเดอร์ฉุกเฉิน ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บสาหัส แค่เจ็บเล็กน้อย

  ด้านสนามบินนานาชาติลอนดอน สแตนสเต็ด ได้ออกแถลงการณ์ถึงเหตุการณ์ระทึกครั้งนี้ ว่า มีการสงสัยเครื่องยนต์เครื่องหนึ่งของเครื่องบินมีปัญหา และผู้โดยสารทุกคนถูกอพยพออกจากเครื่องบินและนำมายังอาคารผู้โดยสารอย่างปลอดภัย ขณะที่ทางสนามบินลอนดอน สแตนสเต็ด ได้ปิดรันเวย์ชั่วคราว เป็นเวลา 3 ชั่วโมง ก่อนจะกลับมาเปิดได้ตามปกติ ก่อนเวลา 23.00 น. หลังจากได้มีการตรวจสอบรันเวย์มีความปลอดภัยเรียบร้อยแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลาด้าฯเลาด้าโมชั่นเครื่องยนต์ระเบิดอพยพผู้โดยสารสนามบินสแตนสเต็ด

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้