ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดนาที ปากีฯส่งคืนนักบินอินเดีย MiG-21โดนยิงตก คนนับพันรอรับดุจฮีโร่ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2562 12:05 น.
SHARE

เปิดนาที ปากีฯส่งคืนนักบินอินเดีย MiG-21โดนยิงตก คนนับพันรอรับดุจฮีโร่ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2562 12:05 น.

นาทีสุดตื้นตัน ปากีสถานส่งคืนนักบินอินเดีย หลังถูกควบคุมตัว 2 วันนับแต่เครื่องบินรบ MiG-21โดนกองทัพปากีฯสอยร่วง ขณะที่ชาวอินเดียนับพันมารอต้อนรับกลับบ้านเยี่ยงวีรบุรุษ

เมื่อ 2 มี.ค.62 สำนักข่าวต่างประเทศและบีบีซี รายงาน นาวาอากาศโท อภินันดัน วาร์ธามาน นักบินแห่งกองทัพอากาศอินเดีย ได้รับการปล่อยตัวจากรัฐบาลนายกรัฐมนตรีอิมราน ข่านแห่งปากีสถานแล้ว ซึ่งถือเป็นการส่งสัญญาณสันติภาพของปากีสถานต่ออินเดีย หลังจากนาวาอากาศโทอภินันดัน ได้ถูกทางการปากีสถานควบคุมตัว 2 วันก่อน หลังเครื่องบินขับไล่ MiG -21ถูกกองทัพอากาศปากีสถานยิงตกในแคว้นแคชเมียร์ ฝั่งปากีสถาน ขณะเกิดสถานการณ์ตึงเครียดระหว่างอินเดียกับปากีสถาน

ข่าวแนะนำ

สื่อต่างประเทศได้รายงานและเผยแพร่คลิปนาที เจ้าหน้าที่ปากีสถานได้นำตัวนาวาอากาศโทอภินันดันมาซึ่งแต่งกายในชุดสวมเสื้อสูท กางเกงขายาว มาส่งคืนให้แก่เจ้าหน้าที่ทหารกองทัพอินเดียที่ด่านวากาห์-อัตตารี ด่านข้ามชายแดนระหว่างอินเดียกับปากีสถาน โดยมีทหารอินเดียหลายนายมารอรับ เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันที่ 1 มี.ค.ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งช้ากว่าที่คาดการณ์กันหลายชั่วโมง ท่ามกลางเสียงไชโยโห่ร้องด้วยความดีใจของชาวอินเดียจำนวนมากที่มาเฝ้ารอรับนาวาอากาศโทอภินันดัน ในฐานะ ‘ฮีโร่’ วีรบุรุษของประเทศ

นอกจากนั้น ยังมีการจุดพลุในกรุงนิวเดลีฉลองนาวาอากาศโทอภินันดันได้รับการปล่อยตัว โดยนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ได้ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์ยกย่องนาวาอากาศโทอภินันดันว่า ประเทศชาติรู้สึกภาคภูมิใจในการเป็นแบบอย่างของความกล้าหาญ

รถยนต์ของกองทัพอากาศอินเดียนำนาวาอากาศโท อภินันดัน ออกมาจากด่านชายแดนวากาห์-อัตตารี ติดชายแดนปากีสถาน
รถยนต์ของกองทัพอากาศอินเดียนำนาวาอากาศโท อภินันดัน ออกมาจากด่านชายแดนวากาห์-อัตตารี ติดชายแดนปากีสถาน

ในขณะที่นาวาอากาศโทอภินันดัน ซึ่งตอนนั้นยังสวมชุดทหาร ได้กล่าวต่อสถานีโทรทัศน์ในปากีสถาน ก่อนได้รับการปล่อยตัวว่า ตนรู้สึกประทับใจกองทัพปากีสถานอย่างมาก ที่ดูแลตนอย่างดีระหว่างการควบคุมตัว หลังจากทหารปากีสถานได้เข้ามาช่วยตนให้รอดพ้นจากการถูกชาวบ้านปากีสถานทุบตีทำร้าย ‘กองทัพปากีสถานมีการดูแลอย่างมืออาชีพมาก’ นาวาอากาศโทอภินันดันกล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อินเดียปากีสถานปล่อยตัวนักบินส่งคืนนักบินจับนักบินอินเดีย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:17 น.