ข่าว
100 year

สุดสลด คนงานไร่ชาในอินเดีย สังเวยเหล้าเถื่อน ตาย 70 ล้มป่วยกว่า 200

ไทยรัฐออนไลน์23 ก.พ. 2562 19:02 น.
SHARE

คนงานไร่ชาในรัฐอัสสัม ของอินเดีย ดับสลดอย่างน้อย 70 ราย ล้มป่วยกว่า 200 ต้องถูกส่งโรงพยาบาล หลังกินเหล้าเถื่อน ราคาถูก ตร.เร่งติดตามหาตัวการผลิตเหล้าเถื่อนทำคนกินถึงตาย

เมื่อ 23 ก.พ.62 สำนักข่าวต่างประเทศและบีบีซีรายงาน เกิดเหตุการณ์สุดสลด ชาวอินเดียในรัฐอัสสัม ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย เสียชีวิตอย่างน้อยถึง 70 ราย และล้มป่วยถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกว่า 200 คน หลังดื่มเหล้าเถื่อน มีสารพิษ 

เจ้าหน้าที่อินเดียเปิดเผยว่า เหยื่อเคราะห์ร้ายล้มป่วยและเสียชีวิตหลังดื่มเหล้าเถื่อนเหล่านี้ทั้งหมด ซึ่งมีผู้หญิงรวมอยู่ด้วยหลายคน ทำงานที่ไร่ชาในเขตโคลาฆาต และ จอร์หัต ของรัฐอัสสัม โดยที่เขตโคลาฆาต มีผู้เสียชีวิตถึง 58 ราย และอีก 12 รายที่เขตจอร์หัต โดยเหยื่อคนแรก ได้เสียชีวิตเมื่อวันพฤหัสฯที่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา ขณะที่บรรดาคนป่วยได้มาหาแพทย์ที่โรงพยาบาลด้วยอาการอาเจียนอย่างรุนแรง เจ็บหน้าอกอย่างหนักและหายใจไม่ออก

ศพผู้เสียชีวิต หลังดื่มเหล้าเถื่อน

คนงานไร่ชาคนหนึ่งซึ่งมายังโรงพยาบาลโคาลาฆาต เล่าว่า เขาได้ซื้อเหล้าเถื่อนมาขวดหนึ่ง และดื่มไปครึ่งหนึ่ง ก่อนกินอาหาร ตอนแรกไม่มีอาการผิดปกติแต่อย่างใด ทว่าผ่านไปสักระยะหนึ่ง ตนเริ่มปวดหัวมากขึ้นเรื่อยๆ จนกินอาหารและนอนไม่ได้ รู้สึกกระสับกระส่ายจนถึงเช้า และเริ่มเจ็บหน้าอก จากนั้นภรรยาจึงรีบนำเขามาส่งโรงพยาบาลในไร่ชา ก่อนจะถูกส่งต่อมายังโรงพยาบาลประจำเขตโคลาฆาต ในขณะที่ ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจอินเดียจะเร่งสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมผู้ผลิตเหล้าเถื่อนมาลงโทษ

ทั้งนี้ เหล้าเถื่อน เป็นสาเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิตในอินเดียแล้วเป็นจำนวนมาก ในขณะที่ผู้คนยังซื้อเหล้าเถื่อนมาดื่ม เนื่องจากมีราคาถูก โดยก่อนหน้านี้ 2 สัปดาห์ ได้มีชาวอินเดียเสียชีวิตจากการดื่มเหล้าเถื่อนประมาณ 100 รายในรัฐอุตตรประเทศ และรัฐอุตตราขัณฑ์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เหล้าเถื่อนอินเดียกินเหล้าเถื่อนตายรัฐอัสสัมคนงานไร่ชา

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้