ไลฟ์สไตล์
100 year

หวาดเสียวอีก นาทีไลอ้อนแอร์ ไถลออกนอกรันเวย์ ฝ่าฝนลงจอดที่อินโดฯ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
17 ก.พ. 2562 18:01 น.
SHARE

หวาดเสียวอีก นาทีไลอ้อนแอร์ ไถลออกนอกรันเวย์ ฝ่าฝนลงจอดที่อินโดฯ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

17 ก.พ. 2562 18:01 น.

ระทึก..เครื่องบินไลอ้อนแอร์ ประสบเหตุลื่นไถลออกนอกรันเวย์ หลังนักบินพยายามนำเครื่องบินฝ่าสายฝน ลงจอดที่สนามบินบนเกาะบอร์เนียว

เมื่อ 17 ก.พ.62 สื่อต่างประเทศ รายงาน เกิดเหตุเครื่องบินโดยสารสายการบินไลอ้อนแอร์ ประสบเหตุลื่นไถลออกนอกรันเวย์ขณะนักบินพยายามนำเครื่องลงจอดที่สนามบินนานาชาติ สุปาดิโอ บนเกาะบอร์เนียว เมื่อวันเสาร์ที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ขณะเดียวกันมีการเผยแพร่คลิปนาทีสุดระทึกของอุบัติเหตุครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

ด้านโฆษกสายการบินไลอ้อนแอร์ แถลงข่าวในเวลาต่อมาว่า เครื่องบินโดยสารไลอ้อนแอร์ลำนี้ เป็นเครื่องบินโบอิ้ง 737-800NG มีเส้นทางบินจากกรุงจาการ์ตา ไปยังเมืองปอนเตียนัค บนเกาะชวา โดยมีผู้โดยสารบนเครื่อง 182 คน และลูกเรือ 7 คน โดยอุบัติเหตุครั้งนี้ ไม่ทำให้มีผู้โดยสารและลูกเรือได้รับบาดเจ็บ

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เหตุเครื่องบินโดยสารไลอ้อนแอร์ ไถลออกนอกรันเวย์ ทำให้ต้องมีการปิดรันเวย์ ในขณะที่เจ้าหน้าที่สนามบินสุปาดิโอ ตลอดจนเจ้าหน้าที่หอควบคุมการบินอินโดนีเซียยังไม่ได้แสดงความเห็นใดๆ ในอุบัติเหตุครั้งนี้ที่เกิดกับเครื่องบินโดยสารไลอ้อนแอร์ หลังจากเมื่อเดือนตุลาคม 2561 เครื่องบินโดยสารไลอ้อนแอร์ เที่ยวบิน JT610 เพิ่งประสบเหตุตกในทะเลชวา จนทำให้มีผู้เสียชีวิตหมดทั้งลำ 189 ราย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไลอ้อนแอร์ไถลออกนอกรันเวย์จาการ์ตาเครื่องบินไถลออกนอกรันเวย์อินโดนีเซีย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 15:08 น.