ข่าว
100 year

ญี่ปุ่นยะเยือก โตเกียวหิมะตกหนัก ยกเลิกเที่ยวบินอื้อนับ100 แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์9 ก.พ. 2562 11:51 น.
SHARE

ญี่ปุ่นแจ้งตือนประชาชนเตรียมพร้อมรับมือสภาพอากาศหนาวจัด หิมะตกหนักในกรุงโตเกียวและปริมณฑล ต้องยกเลิกเที่ยวบินขึ้น-ลง สนามบินฮาเนดะและนาริตะแล้วนับ 100 เที่ยว

เมื่อ 9 ก.พ.62 สื่อในญี่ปุ่น ทั้งNHK และเจแปนไทม์ส รายงาน สำนักงานอุตุนิยมวิทยาแห่งญี่ปุ่นออกประกาศเมื่อวันเสาร์ที่ 9 ก.พ.62 แจ้งเตือนประชาชนเตรียมพร้อมเผชิญสภาพอากาศหนาวจัด มีหิมะตกหนักมากขึ้นในบริเวณตอนกลางของกรุงโตเกียว และบริเวณโดยรอบภูมิภาคคันโต อันเนื่องจากอิทธิพลของมวลอากาศเย็นกำลังแรง ประกอบกับความกดอากาศต่ำกำลังเคลื่อนตัวพัดผ่าน จึงก่อให้เกิดหิมะตกหนักเป็นบริเวณกว้าง

สำนักอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นแจ้งเตือนด้วยว่า บริเวณภูเขาใกล้กรุงโตเกียวอาจมีหิมะตกหนักสูงถึง 10 เซนติเมตร ขณะที่แขวงพิเศษ 23 แขวงของกรุงโตเกียว อาจมีหิมะตกสูงราว 5 เซนติเมตร ซึ่งจากหิมะที่ตกหนักจึงทำให้มีความเป็นไปได้ที่อาจทำให้การจราจรและการบริการขนส่งสาธารณะต้องหยุดชะงักลง พร้อมกันนั้นขอให้ประชาชนโปรดระมัดระวังในการใช้ยวดยานพาหนะบนถนนหรือเดินบนทางเท้าที่มีน้ำแข็งและหิมะปกคลุม

เว็บไซต์ NHK แจ้งว่า จากหิมะที่ตกลงมาอย่างหนักในกรุงโตเกียว ทำให้มีเที่ยวบินขึ้น-ลง สนามบินฮาเนดะในกรุงโตเกียว และสนามบินนาริตะ ในจังหวัดชิบะ ที่อยู่ใกล้เคียง ต้องยกเลิกเที่ยวบินแล้วเกือบ 100 เที่ยว ด้วยเหตุนี้จึงขอให้ผู้โดยสารที่มีกำหนดการเดินทางโดยเครื่องบินในระยะนี้ควรตรวจสอบข้อมูลล่าสุดของเที่ยวบินที่ท่านต้องเดินทางผ่านระบบออนไลน์ เพราะอาจมีเที่ยวบินที่ต้องถูกยกเลิกมากขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุหิมะโตเกียวหิมะตกหนักญี่ปุ่นยกเลิกเที่ยวบิน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้