ไลฟ์สไตล์
100 year

คุก 6 เดือนหญิงอังกฤษตบหน้าตม.อินโดฯ แผลงฤทธิ์อีกจนต้องลากตัวขึ้นศาล (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
7 ก.พ. 2562 00:15 น.

SHARE

คุก 6 เดือนหญิงอังกฤษตบหน้าตม.อินโดฯ แผลงฤทธิ์อีกจนต้องลากตัวขึ้นศาล (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์7 ก.พ. 2562 00:15 น.

หญิงอังกฤษผู้ก่อเหตุตบหน้าเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองอินโดนีเซีย หลังถูกปรับฐานอยู่เกินวีซ่าเมื่อปีก่อน ถูกศาลตัดสินจำคุก 6 เดือน โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้กำลังพาเธอมาขึ้นศาลด้วยเพราะเธอขัดขืน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันพุธที่ 6 ก.พ. ศาลบนเกาะบาหลีแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศอินโดนีเซีย ตัดสินลงโทษจำคุกนาง อูจ-อี ทากัดดัส อายุ 43 ปีสัญชาติอังกฤษเป็นเวลา 6 เดือน จากความผิดข้อหาทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองที่ท่าอากาศยานนานาชาติ งูระฮ์ไร เมื่อเดือนมิถุนายนปีก่อน

ข่าวแนะนำ

เหตุการณ์ดังกล่าวถูกบันทึกภาพเอาไว้ได้ โดยคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นว่า นางทากัดดัสโวยวายเสียงดังหลังจากเจ้าหน้าที่เรียกเก็บเงินค่าปรับจากเธอเป็นจำนวน 4,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 124,950 บาท) เนื่องจากพำนักอยู่ในอินโดนีเซียนานกว่าที่วีซ่ากำหนดหลายเดือน ก่อนที่เธอจะตบหน้าเจ้าหน้าที่และกล่าวหาว่าเขาทำให้เธอตกเครื่องบิน

ทั้งนี้ ในช่วงที่ผ่านมานางทากัดดัสไม่ได้ถูกทางการอินโดนีเซียควบคุมตัว แต่จับตาดูอย่างใกล้ชิด อย่างไรก็ตาม เธอผิดนัดศาลมาแล้วอย่างน้อย 3 ครั้งโดยอ้างว่าไม่สบาย และพยายามขัดขืนเจ้าหน้าที่ที่มารับตัวเธอไปขึ้นศาลในวันพุธ เจ้าหน้าที่จึงต้องใช้กำลังพาตัวเธอไป

“เราติดตามความเคลื่อนไหวของเธอมาตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา และในช่วงบ่ายวันนี้ เราก็ต้องบังคับพาเธอไปที่ศาล” นายวาเฮอร์ ตูลุส จายา ทาริโฮราน อัยการอินโดนีเซียกล่าวและเสริมด้วยว่า “เธอขัดขืน ทั้งแตะและต่อยเจ้าหน้าที่อัยการด้วย”

ด้านนางทากัดดัสยืนยันหลังศาลมีคำตัดสินว่า เธอจะยื่นอุทธรณ์คัดค้านคำตัดสิน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตบหน้าเจ้าหน้าที่จำคุกหญิงอังกฤษอินโดนีเซียเกาะบาหลีคลิปวิดีโอ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 13:21 น.