ไลฟ์สไตล์
100 year

นักวิ่งมะกันโดนสิงโตภูเขาลอบทำร้าย สุดท้ายฆ่าสิงโตตายตัวเองเจ็บหนัก

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.พ. 2562 04:55 น.

SHARE

นักวิ่งมะกันโดนสิงโตภูเขาลอบทำร้าย สุดท้ายฆ่าสิงโตตายตัวเองเจ็บหนัก

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2562 04:55 น.

หนุ่มโคโลราโดรัดคอสิงโตภูเขาวัยเยาว์จนตาย เพื่อป้องกันตัวเองหลังถูกสัตว์นักล่าตัวนี้ทำร้ายขณะวิ่งจ๊อกกิ้งบริเวณตีนยอดเขา ฮอร์สทูธ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองเดนเวอร์...

สำนักข่าว รอยเตอร์ รายงานว่า หน่วยงานปกครองเมืองเดนเวอร์และรัฐโคโลราโด ออกแถลงการณ์ร่วมในคืนวันจันทร์ (4 ก.พ.) ว่า ชายซึ่งไม่เปิดเผยนามรายนี้ รอดชีวิตจากการต่อสู้เป็นตายที่ภูเขาฮอร์สทูธ ซึ่งห่างจากเมืองเดนเวอร์ราว 110 กม.

ข่าวแนะนำ

แถลงการณ์ระบุว่า ชายคนนี้กำลังวิ่งตามเส้นทางก่อนจะถูกสิงโตภูเขาวัยเยาว์จู่โจมจากด้านหลัง ทั้งกัดทั้งข่วนบริเวณใบหน้า, หลัง, ขา และแขน

อย่างไรก็ตาม รีเบคกา แฟร์เรลล์ โฆษกสำนักงานอุทยานและสัตว์ป่าโคโลราโด บอกกับรอยเตอร์ทางโทรศัพท์ว่า ระหว่างการต่อสู้เขารัดคอสิงโตตัวนี้จนตายด้วยมือเปล่า “มีการปลุกปล้ำเกิดขึ้น แมวยักษ์ตัวนี้กัดเข้าที่แขนของเขา แต่เขาก็สามารถรัดคอมันจนขาดอากาศได้”

ทั้งนี้ แฟร์เรลล์ระบุว่า ตอนนี้ไม่สามารถบอกขนาดของสิงโตภูเขาตัวนี้ได้แล้ว เพราะซากของมันถูกสัตว์ป่าอื่นๆ กินระหว่างที่เจ้าหน้าที่เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ แต่พวกเขาเชื่อว่ามันเป็นตัวผู้ ขณะที่ชายเคราะห์ร้ายถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยแพทย์ระบุว่า อาการบาดเจ็บของเขาสาหัส แต่ไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต

ด้านนาย มาร์ค เลสลี ผู้อำนวยการภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสำนักงานอุทยานและสัตว์ป่าโคโลราโด กล่าวว่า “นักวิ่งคนนี้ทำทุกอย่างเพื่อช่วยชีวิตตัวเอง ในสถานการณ์ที่ถูกสิงโตโจมตี คุณจำเป็นต้องทำทุกอย่างเพื่อสู้กลับ เหมือนที่สุภาพบุรุษคนนี้ทำ”

อนึ่ง ในประวัติศาสตร์สหรัฐฯ ช่วง 100 ปีที่ผ่านมา เกิดกรณีสิงโตทำร้ายคนบาดเจ็บหรือเสียชีวิตไม่ถึง 20 ครั้ง โดย 16 ครั้งเกิดในรัฐโคโลราโด

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สิงโตภูเขานักวิ่งโคโลราโดฆ่าสิงโตสหรัฐ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 06:42 น.