ทหารผ่านศึกมะกันป่วย PTSD ยิงแฟนสาหัส-ลูกดับ ก่อนไลฟ์สดฆ่าตัวตาย (คลิป)

ข่าว

ทหารผ่านศึกมะกันป่วย PTSD ยิงแฟนสาหัส-ลูกดับ ก่อนไลฟ์สดฆ่าตัวตาย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.พ. 2562 01:50 น.
SHARE

ทหารผ่านศึกมะกันป่วย PTSD ยิงแฟนสาหัส-ลูกดับ ก่อนไลฟ์สดฆ่าตัวตาย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2562 01:50 น.

ทหารผ่านศึกชาวอเมริกันก่อเหตุยิงแฟนสาวและลูกของเธอจนเสียชีวิต ก่อนยิงตัวตายถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊ก โดยเพื่อนเชื่อว่าเขากำลังป่วยด้วยโรค PTSD...

สำนักข่าว เดลีเมล รายงานว่า นายโจโวนี แมคเลนดอน จูเนียร์ ทหารผ่านศึกวัย 33 ปี ซึ่งคาดว่ากำลังป่วยทางจิตด้วยอาการเครียดหลังผ่านเหตุการณ์สะเทือนใจ หรือ พีทีเอสดี (PTSD) ถ่ายทอดสดภาพตัวเองยิงตัวตายคาห้องพักที่เมืองไมอามี รัฐโอไฮโอ ผ่านทางเฟซบุ๊ก หลังจากลงมือยิงแฟนสาวจนได้รับบาดเจ็บสาหัสอาการวิกฤติ และยิงลูกชายวัย 5 ขวบของเธอจนตาย เมื่อที่ 3 ก.พ. ที่ผ่านมา

ข่าวระบุว่า ในวันเกิดเหตุตำรวจได้รับโทรศัพท์แจ้งเหตุจากมารดาของนายแมคเลนดอน ระบุว่า โจโวนีบอกกับครอบครัวว่า ได้สังหารแฟนสาววัย 27 ปีกับลูกชายของเธอไปแล้ว และกำลังจะฆ่าตัวตาย “เขาเพิ่งโทรศัพท์มาหาฉันเมื่อกี้นี้เอง และบอกว่า เขารักพวกเราและว่าเขาฆ่าแฟนสาวกับลูกของเธอไปแล้ว”

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้รับโทรศัพท์จากนายโจโวนี โดยเขาบอกกับตำรวจว่า เขารับใช้ชาติในต่างประเทศนาน 3 ปีครึ่ง และเขาก็เหนื่อยมาก “ผมเพียงอยากจะบอกว่า ผมเสียใจ” เขากล่าวก่อนจะลงมือยิงแฟนสาวและลูกชายของเธอ

จากนั้น นายแมคเลนดอนก็ถ่ายทอดสดการฆ่าตัวตายของตัวเองถึงเพื่อนๆ ของเขาผ่านเฟซบุ๊ก โดยกล่าวในคลิปวิดีโอว่า “ช่างเป็นวันที่ยาวนานเหลือเกิน ดีจริงๆ ที่ได้รู้จักพวกคุณ” ก่อนที่เขาจะเหนี่ยวไกปืน

หลังเกิดเหตุ ตำรวจส่งหน่วยสวาทไปยังห้องของนายแมคเลนดอนที่อาคารอพาร์ตเมนต์ ‘เซจบรูค’ และพบศพเด็กชาย 5 ขวบเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ขณะที่แฟนสาวของแมคเลนดอนยังมีชีวิตอยู่ เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลและตอนนี้อาการของเธอยังอยู่ในขั้นวิกฤติ

ทั้งนี้ นายจอร์แดน คิง ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ในกองทัพสหรัฐฯ เคียงข้างนายแมคเลนดอน เชื่อว่าเพื่อนของเขาคนนี้กำลังป่อชวยด้วยโรค พีทีเอสดี และสูญเสียการควบคุมตัวเองไป “นี่เป็นการคาดเดาของผม ผมเชื่อว่าเขาสูญเสียการควบคุมตัวเอง เขาปลดปล่อยความโกรธออกมา และทำสิ่งที่เขาได้ทำลงไป ไม่มีทางย้อนกลับมาได้อีก”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
  02:05

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก


  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์