ข่าว
100 year

รองปธน.ไนจีเรียสุดทรหด รอดตายฮ.ตก เดินสายหาเสียงต่อทันที (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2562 05:25 น.
SHARE

รองประธานาธิบดีไนจีเรียรอดชีวิตจากเหตุเครื่องบินตกระหว่างเดินทางหาเสียง โดยเจ้าตัวทวีตข้อความชมลูกเรือทุกคนที่จัดการสถานการณ์ได้ดี...

สำนักข่าว บีบีซี รายงานเมื่อ 3 ก.พ. ว่า นาย เยมี โอซินบาโจ รองประธานาธิบดีคนดังวัย 61 ปี ของประเทศไนจีเรีย ประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกระหว่างเดินทางหาเสียงที่เมือง คับบา ตอนกลางของประเทศเมื่อช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ผ่านมา แต่เจ้าตัวรอดชีวิตมาได้โดยไม่บาดเจ็บ พร้อมทั้ง เดินทางหาเสียงต่อทันที

นายโอซินบาโจยังทวีตภาพตัวเองลงบนทวิตเตอร์เพื่อยืนยันว่าตัวเองปลอดภัย พร้อมกับข้อความขอบคุณทุกคนที่แสดงความเป็นห่วง และชื่นชมลูกเรือที่จัดการสถานการณ์ได้อย่างดีเยี่ยม ด้านนาย อาติคู อาบูบาคาร์ คู่แข่งเลือกตั้งของประธานาธิบดี มูฮัมมาดู บูฮารี ทวีตข้อความแสดงความโล่งใจ ที่นายโอซินบาโจกับสมาชิกทีมงานของเขาปลอดภัยด้วย

ทั้งนี้ นายโอซินบาโจ กับประธานาธิบดีบูฮารี กำลังอยู่ในช่วงหาเสียงเพื่อให้ได้รับการเลือกตั้งสมัยที่ 2 ในวันที่ 16 ก.พ. นี้ โดยนายโอซินบาโจเป็นรองประธานาธิบดีที่ได้รับความนิยมสูงมาก จากความเป็นคนมีคารมคมคาย, ถ่อมตัว และทำงานหนัก

เจ้าหน้าที่ของไนจีเรีบเริ่มการสืบสวนหาสาเหตุที่ทำให้เฮลิคอปเตอร์ตกแล้ว โดยบริษัท เคฟเวอร์ตัน เฮลิคอปเตอร์ส เจ้าของเฮลิคอปเตอร์ลำที่ตก ระบุว่า ไม่มีผู้บาดเจ็บในเหตุการณ์นี้ และโทษสภาพอากาศผิดปกติเป็นสาเหตุที่ทำให้เครื่องตก

ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์บอกกับสื่อว่า เกิดฝุ่นฟุ้งกระจายขณะที่เฮลิคอปเตอร์กำลังจะลงจอดที่สนามกีฬาประจำเมืองคับบา ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อทัศนวิสัยของนักบิน บางคนบอกว่า เห็นใบพัดหลุดจากเสากระโดงขณะที่เครื่องกำลังจะลงจอดด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฮลิคอปเตอร์ตกไนจีเรียรองประธานาธิบดีรอดตายหาเสียง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้