ใครนะที่เป็นพ่อ?

ข่าว

  ใครนะที่เป็นพ่อ?

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  4 ก.พ. 2562 05:01 น.
  SHARE

  ใครนะที่เป็นพ่อ?

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ก.พ. 2562 05:01 น.

  (Credit : Basel Zoo)

  ลิงอุรังอุตังเพศเมียชื่อ “มาชา” และ “บูดี” เพศผู้วัย 14 ปี ครองคู่อยู่ในกรงด้วยดีๆ ที่สวนสัตว์บาเซิล สวิตเซอร์แลนด์ วานรสาวก็ให้กำเนิดลูกน้อยเพศเมียเป็นโซ่ทองคล้องใจพ่อแม่ มีชื่อว่า “แพดมา” ตอนนี้เจ้าวานรน้อยอายุครบ 5 เดือนแล้ว หน้าตาน่ารักน่าชัง เป็นขวัญใจของสวนสัตว์

  แต่ชีวิตเจ้าอุรังอุตังน้อยกลับเหมือนกับละครหลังข่าว เมื่อสวนสัตว์ดังกล่าวผุดโครงการปรับปรุงพันธุ์สัตว์ใกล้สูญพันธุ์ จึงต้องพิสูจน์ดีเอ็นเอของสัตว์ทั้งหมด และผลการตรวจดีเอ็นเอเจ้าแพดมา ได้สร้างความตกใจให้กับเจ้าหน้าที่ เพราะดีเอ็นเอคุณลูกดันไม่ตรงกับของคุณพ่อ... ถ้าอย่างนั้นเจ้าจ๋อตัวนี้เป็นลูกของใครละวา?!

  ผู้ต้องสงสัยที่สุดคืออุรังอุตังหนุ่มวัย 18 ปีชื่อเวนเดล ที่อยู่ในกรงถัดไป เมื่อทดสอบเสร็จ ความจริงก็เผยว่าดีเอ็นเอของแพดมาสามารถจับคู่กับเวนเดล เป็นไปได้มากที่สุดว่าพ่อที่แท้จริงก็คือเวนเดลนี่เอง ก็ไม่รู้ว่าแม่ยอดยาหยีมาชาแอบไปสมสู่กับเพื่อนข้างบ้านตอนไหน ซึ่งกรงที่กั้นขวางนั้นไม่เป็นอุปสรรคต่อการผสมพันธุ์ของลิงจริงๆ.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
   08:04

   ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้


   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์